Gia đình đứng trước bờ vực tan vỡ, tài sản tiêu tán: Chuyển hóa vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp

Từ cuộc hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ do những mâu thuẫn gay gắt liên tiếp xảy ra giữa mẹ chồng - nàng dâu và tài sản tiêu tán hết do đầu tư thua lỗ, giờ đây, gia đình nhà chồng lại coi chị Vũ Thị Hằng (Quảng Ninh) như con gái trong nhà, vợ chồng hòa thuận và còn mua được nhà trước sự ngỡ ngàng của bao người.

Vậy điều vi diệu nào đã xuất hiện làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống gia đình chị Hằng? Kính mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

gia-dinh-chi-vu-thi-hang
Gia đình chị Vũ Thị Hằng

 

Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu, thất thoát tài sản: Gia đình đứng trên bờ vực tan vỡ

Sau khi lập gia đình, do đặc thù công việc, chồng chị Hằng thường xuyên phải đi làm xa nhà nên chị sống cùng với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng rất thương con cháu nhưng do khoảng cách giữa hai thế hệ quá lớn, có quá nhiều quan điểm trái chiều nên giữa hai bên nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn không đáng có.

Hiếm khi chị Hằng và mẹ chồng có thể ngồi ăn chung, nói chuyện với nhau cũng không quá mấy câu. Anh Lưu Đình Lý - chồng chị Hằng chia sẻ: “Là một người chồng, khi thấy mối quan hệ giữa mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn như vậy, tôi cũng rất khó xử. Bởi mình là người đứng giữa, một bên là mẹ, một bên là vợ, không biết phải bênh bên nào.”

Đỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra khi mẹ chồng đuổi chị Hằng ra khỏi nhà, lúc đó chị đang mang bầu bé thứ 2 được 9 tháng. Chị Hằng phải dọn về nhà ngoại ở và sinh bé thứ hai vô cùng khó khăn.

chi-hang-tung-bi-me-chong-duoi-ra-khoi-nha-vi-mau-thuan-giua-me-chong-nang-dau
Chị Hằng từng bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà vì mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu (Ảnh minh họa

Sau 8 năm, vợ chồng chị dành dụm được một khoản tiền nhỏ để mua nhà. Tuy nhiên, 2 vợ chồng chị quyết định chưa mua nhà vội mà lấy tiền đầu tư nuôi tôm. Thế nhưng, một năm sau đó, anh chị làm ăn thất thoát, tất cả số tiền cứ thế dần ra đi.

Bao năm vất vả như vậy mà nay không có cả đất lẫn nhà, chị Hằng cũng không có việc làm. Từ đó, mối quan hệ vợ chồng cũng dần trở nên xấu đi. Hai vợ chồng không hiểu nhau, hàng ngày đều xảy ra cãi vã và đã có lúc nghĩ tới việc ly hôn.

Phật Pháp xuất hiện - Ánh sáng xóa tan u tối cuộc đời

1. Nhân duyên gặp Phật Pháp

Năm 2019, nhân dịp đưa bố đi khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai, chị Hằng cũng tiện kiểm tra sức khỏe. Kết quả là bố chị hoàn toàn khỏe mạnh, còn chị thì phát hiện ra hàng loạt bệnh nặng như đau dạ dày, viêm gan B, trĩ, rò rỉ hậu môn, viêm đại tràng co thắt,... Điều làm chị suy sụp nhất là kết quả chỉ số máu của chị được chẩn đoán có nguy cơ mắc ung thư trực tràng.

“Tại sao ung thư lại đến với mình? Sao mình khổ như thế này, khổ quá rồi! Giờ có bán hết đất đi để chữa bệnh thì sau này chồng con sống bằng gì? Con mình còn bé quá!...”. Đó là tiếng lòng giằng xé tâm can của người vợ, người mẹ dường như đã bất lực trước cánh cửa cuộc đời đang dần khép lại trước mắt.

chi-hang-tuyet-vong-khi-nhan-ket-qua-chuan-doan-benh

Chị Hằng vô cùng tuyệt vọng khi nhận được kết quả chẩn đoán bệnh (Ảnh minh họa) 

Ban đầu, mẹ chị Hằng đi xem bói và được thầy bói “ấn định” làm lễ 9 triệu, nhưng do gia đình quá khổ nên chỉ lấy 7 triệu thôi, hẹn một tuần sau về cúng. Rồi 1-2 ngày sau, nhân duyên mẹ chị Hằng bảo không cúng nữa mà về chùa Ba Vàng thử xem sao. Bởi mẹ chị thấy Thầy trụ trì ở đó giảng Pháp hay và rất nhiều người nhờ chùa mà được chuyển hóa hết nghiệp khổ.

Mãi đến lần thứ 3 sau khi được mẹ khuyên bảo và được một Phật tử trong đạo tràng Bảo Chân thuộc CLB Cúc Vàng giới thiệu, chị mới quyết định về chùa Ba Vàng.

Nhân duyên chị Hằng được nghe những lời dặn dò của Thầy Thích Trúc Thái Minh với các tân lang, tân nương trong lễ Hằng thuận ngày 18/6 năm Kỷ Hợi, chị vô cùng xúc động. Chị thiết nghĩ, nếu gia đình nào cũng được nghe những lời chỉ dạy ý nghĩa như vậy thì thật sự chẳng bao giờ xảy ra mâu thuẫn như gia đình mình lúc ấy. 

su-phu-thich-truc-thai-minh-chia-se-cach-giu-lua-am-hanh-phuc-cho-cac-cap-doi-thep-loi-phat-day
Thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ với các cặp đôi cách để giữ lửa mái ấm gia đình theo lời Phật dạy

Đặc biệt, vào đại lễ Phát tâm Bồ đề và cầu siêu cho vong linh thai nhi ngày 19/6 âm lịch năm 2019, chị Hằng đã được chứng kiến tận mắt những câu chuyện tâm linh mà trước đây chị từng không tin và coi là mê tín.

Từ đó, chị mới thật sự tin chùa, thấy được giác ngộ và trong tâm tràn ngập niềm hạnh phúc. Sau đó, chị đăng ký tham gia đạo tràng CLB Cúc Vàng và được vào đạo tràng Bông Sen Vàng tu tập dưới sự hướng dẫn của câu lạc bộ, sự sách tấn của đạo tràng. Cuộc đời chị cũng dần chuyển biến từ đó…

2. Thay đổi bản thân, chuyển hóa gia đình bất hòa

Sau khi vào đạo tràng, hàng ngày nghe Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và các buổi trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến cũng như được đạo tràng sách tấn, chị Hằng nhìn nhận lại bản thân, rèn sửa thân tâm tốt lên mỗi ngày. Và rồi việc chuyển hóa vi diệu đầu tiên đã đến với chị: Mối quan hệ với gia đình chồng.

chi-hang-cham-chi-tu-tap-va-nghe-phap
Chị Hằng rất chăm chỉ tu tập và nghe Pháp

Trước kia, mẹ chồng - nàng dâu không hợp nhau, thậm chí còn không thể ngồi ăn cơm chung, cũng không nói chuyện với nhau. Nhưng sau khi học Phật Pháp, chị dần hiểu mẹ chồng và thấy thương mẹ nhiều hơn.

“Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thay đổi rất nhiều và trở nên gắn kết như mẹ đẻ với con gái vậy. Mỗi lần gặp nhau, 2 mẹ con thường ngủ cùng và tâm sự đến hai, ba giờ sáng.” - chồng chị Hằng hạnh phúc chia sẻ về sự thay đổi tích cực của vợ khi biết đến Phật Pháp.

Chứng kiến sự chuyển biến của con dâu, bố chồng chị Hằng cũng rất bất ngờ. Trước đây, bố chồng từng không ưa và bất đồng quan điểm với chị thì nay ông đã dần coi chị như con gái trong nhà. Cả nhà đều vui mừng khi thấy sự thay đổi rõ rệt của chị.

Từ nhân duyên này, mẹ chồng chị luôn cảm ơn Chùa Ba Vàng vì đã giúp chị chuyển hóa thân tâm. Đặc biệt, mẹ chồng chị cũng tin theo, tu học Phật Pháp và chính thức trở thành Phật tử trong CLB Cúc Vàng.

3. Những niềm hạnh phúc ngập tràn cứ tiếp nối nhau

Tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước

Trong quá trình sinh hoạt trong đạo tràng, chị Hằng được hướng dẫn tận tình và tỉ mỉ tu tập lễ cầu siêu hóa giải oán kết, làm công quả để hồi hướng cho các nghiệp khổ mà bản thân đang phải chịu.

Sau mấy tháng tu tập, tin vui đã đến với chị Hằng. Cuối cùng, chị đã tìm được công việc phù hợp. Thậm chí, mức lương chị nhận được còn cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu và với mặt bằng chung của nghề rồi tăng dần theo thời gian. Trong công ty, chị Hằng cũng được đồng nghiệp quý mến.

chi-hang-chup-anh-cung-dong-nghiep
Chị Hằng (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng đồng nghiệp tại công ty

Khi có công việc, chị Hằng vẫn luôn cố gắng tu tập trong duyên của mình, nghe Pháp hàng ngày và tu sửa thân tâm. Khi được đề xuất làm ban cán sự của đạo tràng, chị rất hoan hỷ nhận lời và cố gắng hết sức trong các công việc phận sự. Khi có thời gian, chị Hằng cũng tranh thủ về chùa làm công quả. 

co-thoi-gian-chi-hang-tranh-thu-ve-chua-lam-phan-su
Khi có thời gian, chị Hằng cố gắng tranh thủ về chùa làm phận sự 
chi-hang-tham-gia-phan-su-trong-cay
Chị Hằng (ngoài cùng bên trái) tham gia phận sự trồng cây xanh cùng các đạo hữu 

 

Bệnh tật dù nặng đều dần chuyển hóa hết

Khi tái khám, chỉ số xét nghiệm trực tràng của chị đã trở lại bình thường và được chẩn đoán không phải ung thư mà là u lành tính. Khoảng 2 tháng sau đó, khi đi xét nghiệm trở lại để tham gia hiến máu nhân đạo, máu của chị cũng đủ điều kiện được hiến dù trước đó từng mắc bệnh viêm gan B. Kết hợp với việc dùng thuốc, chị Hằng còn tích cực tu tập hồi hướng cho thân bệnh.

Kết quả là, các bệnh khác của chị cũng dần được chuyển hóa hết, dẫu trước đây từng sử dụng hết thuốc Nam, thuốc Bắc lẫn thuốc Tây nhưng không hề có tiến triển. Ví dụ như bệnh trĩ và rò rỉ hậu môn cũng đã khỏi dù các bác sĩ từng chẩn đoán phải sống chung với bệnh cả đời.

gia-dinh-chi-hang-vui-ve-hanh-phuc-ben-nhau
                Gia đình chị Hằng vui vẻ, hạnh phúc bên nhau

 

Đến tháng 6/2021, từ 2 bàn tay trắng, vợ chồng chị Hằng đã tích góp mua được nhà về thành phố Uông Bí trong sự ngỡ ngàng và chúc mừng của tất cả mọi người.

Mối quan hệ vợ chồng trở nên gần gũi, khăng khít hơn

Chồng chị Hằng chia sẻ: “Từ khi hai vợ chồng biết đến Phật Pháp, dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ, sự sách tấn của Cô Chủ nhiệm, tôi cũng hiểu và tin sâu nhân quả rằng thành viên trong gia đình là có duyên nghiệp với nhau. Khi đó, mọi người biết xoay tâm lại, hiểu cho nhau và biết nhường nhịn hơn nhiều.”

Nhờ ánh sáng Phật Pháp, gia đình chị Hằng đã được chuyển hóa rất nhiều nghiệp vô cùng vi diệu. Từ bờ vực đổ vỡ, không công ăn việc làm, không nhà cửa, bệnh tật đầy người, giờ đây, gia đình chị đã có tất cả.

Đó là có một gia đình hạnh phúc yêu thương lẫn nhau; công việc ổn định; dành dụm được tiền mua nhà; con cái đều ngoan ngoãn, mạnh khỏe. Hơn nữa, cả gia đình chị đều đã quy y Tam Bảo và cố gắng chăm chỉ tu học Phật Pháp. Hai vợ chồng đều là ban Cán sự đạo tràng, cùng giúp đỡ, sách tấn nhau tu tập và làm phận sự mỗi ngày.

vo-chong-chi-hang-tham-gia-tro-duyen-dan-le
  Vợ chồng chị Hằng (ở giữa) tham gia trợ duyên đàn lễ
vo-chong-chi-hang-rat-hoan-hy
Vợ chồng chị Hằng (áo khoác kẻ sọc và áo nâu) rất hoan hỷ khi được cùng tham gia tu tập tại đạo tràng

Lời tri ân của Phật tử

Từ sự chuyển hóa nhiệm màu những nghiệp khổ của gia đình, chị Hằng xúc động bày tỏ: “Chúng con rất hạnh phúc vì được là gia đình Phật tử, được tu học dưới mái Chùa Ba Vàng, hàng ngày được nghe Sư Phụ cùng đại Tăng chỉ dạy và Cô Chủ nhiệm sách tấn.

Chúng con xin thành kính tri ân Tam Bảo, Sư Phụ và đại Tăng cùng Cô Chủ nhiệm - những người làm tươi đẹp cuộc đời gia đình chúng con!”

gia-dinh-hanh-phuc-cua-chị-hang
   Gia đình hạnh phúc của chị Hằng

 

Chứng kiến sự thay đổi tích cực của vợ, sự chuyển hóa tốt đẹp trong gia đình, chồng chị Hằng cũng xin gửi lời tri ân: “Chúng con xin tri ân sâu sắc đến Tam Bảo, tri ân Sư Phụ và đại Tăng cùng Cô Chủ nhiệm và các đạo hữu trong đạo tràng.

Từ khi tu học Phật Pháp và ứng dụng vào thực tế thì cuộc sống gia đình tôi rất an lạc và hạnh phúc. Qua việc chuyển hóa nghiệp của gia đình, tôi còn mong muốn chia sẻ, lan tỏa Phật Pháp đến với thật nhiều người hơn nữa để mọi người đều có cuộc sống an vui và hạnh phúc trọn vẹn hơn!”

bai-chia-se-cua-phat-tu-tren-trang-cam-nhan-hanh-phuc-,oi-ngay
Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

 

-----

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại"

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

4,436 lượt xem
04/08/2022

Bình luận (9)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Thanh Mai

  06/02/2023

  Thật hoan hỉ quá ạ! Con cũng mong gia đình con được chuyển hóa nghiệp như gia đình đạo hữu này

 2. N
  N

  Nguyễn Thị hộ

  02/09/2022

  Chúc mừng gia đình đạo hữu ạ. Phật pháp thật là vi diệu.

 3. T
  T

  Trần Thị Xoan

  12/08/2022

  Con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm, đọc bài viết của đạo hữu chia sẻ mà xúc động quá! Xin chúc mừng gia đình đạo hữu ạ.

 4. L
  L

  Lê thị SÂM

  10/08/2022

  Thật là hạnh phúc cho gia đình bạn, vất vả thật là nhiệm màu chúng con rất tin tưởng vào Phật Pháp.

 5. V
  V

  Vũ Thị Duyên

  10/08/2022

  Thật là hạnh phúc quá khi chị được biết đến Phật Pháp. Quá nhiệm màu và vi diệu. Xin chúc mừng gia đình chị