Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Dù Không Yêu Cũng Đừng Từ Chối Vào Ngày VALENTINE

Bạn có đang “bỏ thì thương mà vương thì tội”, không biết cách từ chối? Dù vậy, bạn cũng đừng từ chối đối phương trong ngày lễ Tình yêu khi 2 người đi chơi nhé!
Hãy nghe video dưới đây, bạn sẽ có cách ứng xử rất hay, không làm đối phương quá đau lòng mà còn giữ được tình bạn nữa.

Câu hỏi:
Thưa cô, cháu mong Cô cho cháu một lời khuyên ạ.Cháu có một người bạn nam, cũng gọi là hơi thân một chút. Cháu biết bạn ấy có cảm tình với cháu nhưng cháu thì coi bạn ấy như 1 người bạn bình thường thôi.
Vào một buổi tối khoảng 2 tháng trước, hôm đó bạn ấy đưa cháu đi chơi về. Gần đến cổng nhà cháu thì bạn ấy dừng lại, kéo tay cháu lại và tỏ tình với cháu. Vừa tỏ tình một cái, cháu chưa trả lời thì bạn ấy ôm cháu vào và hôn. Cháu thực sự rất bất ngờ, chân tay cháu bủn rủn, như chết lặng đi. Trời tối, chỗ đó lại ở gần nhà cháu nên cháu cũng không biết phải phản ứng như thế nào cả. Kêu lên cũng không được mà không kêu lên thì cũng không được. Đó cũng là lần đầu tiên có người ôm hôn cháu như vậy.
Từ ngày đó trở đi, cháu cũng không biết phải làm gì. Cháu tìm cách tránh mặt bạn ấy, nhưng không tránh được, vì bạn ấy thường xuyên tìm cách gặp cháu. Thực lòng, cháu không nỡ từ chối bạn ấy, vì cháu sợ bạn ấy tổn thương. Nhưng cháu biết tình cảm dành cho bạn ấy không phải là tình yêu. Cháu đã thử cố gắng yêu bạn ấy nhưng vẫn không được, Cô ạ.
Mấy hôm trước, bạn ấy hẹn cháu đến Valentine sẽ đi chơi, rồi hẹn hò các thứ… nhưng cháu không muốn một chút nào. Cháu sợ phải đối diện với bạn ấy, cháu cũng cảm thấy day dứt vì không được sống thật với bản thân mình. Người ta thì mong chờ đến ngày lễ tình yêu còn cháu thì căm ghét ngày này. Cháu muốn dứt khoát từ chối bạn ấy nhưng cháu lại cảm thấy thương hại bạn. Hai cảm giác đó đan xen nhau và giờ cháu thực sự mệt mỏi. Cháu không yêu bạn ấy, cũng không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn ấy. Trong cháu hiện đang có 2 luồng suy nghĩ: Bỏ thì thương mà vương thì tội.
Thưa Cô, giờ cháu phải làm như thế nào ạ

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:
SoundCloud:

NhacCuaTui:

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

77 lượt xem
15/02/2019

Bình luận (0)