Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

“Động Mộ” Và Cách Hóa Giải

Nhiều gia đình, khi trong nhà có chuyện không như ý xảy ra liên tiếp, họ thường đến nhờ Thầy bói để tìm hiểu nguyên nhân. Một nguyên nhân trong số đó có thể khiến cho cả gia đình có cảm giác bất an, đó chính là việc bị “động mộ”. Vậy “động mộ” có bản chất như thế nào và dưới góc nhìn của đạo Phật thì việc này có thể hóa giải ra sao?

Khi Gia Đình Bị Động Mộ

“Thưa cô cháu ở Bắc Ninh, xin cô chỉ dạy một số việc trong gia đình ạ. Gia đình nhà cháu đi xem bói và thầy bói đã nói nhà cháu bị động mộ làm cho nhà cháu rất sợ, xin cô giải thích cho gia đình cháu được hiểu ạ?”

Động Mộ Là Gì?

Động mộ là việc có thật. Các điều kiện để việc động mộ có thể xảy ra:
1. Người chết này còn trong cõi Vong linh (ngạ quỷ).
2. Trước khi chết người ta không biết đến Phật Pháp, không thấy được lẽ vô thường, không thấy được thân giả tạm, vật chất thế gian là giả tạm, khi chết làm ngạ quỷ nên họ chấp đó là nhà của mình, cho nên khi nhà của họ (ngôi mộ) có vấn đề bị thay đổi phía trên hoặc phía dưới (về thuỷ hoặc về hoả, dân gian gọi là Long mạch) thì họ báo về gia đình nhà mình, nhưng do ngôn ngữ của 2 bên không hiểu được nhau, cách thể hiện khác nhau,… họ sẽ làm cho nhà mình thế này thế kia để báo cho nhà mình; báo nhẹ không biết thì báo nặng lên để cho người sống biết thì thôi.
Ví dụ, như người câm muốn nói chuyện, thì họ phải ra hiệu và làm đủ mọi cách khiến cho chúng ta hiểu mới thôi.

"Động Mộ" Và Cách Hóa Giải
“Động Mộ” Và Cách Hóa Giải

Sau khi thấy gia đình mình có việc bất thường thì họ đi xem bói. Vì thế có thể là người nhà mình, có thể là 1 loài Quỷ giả danh. Rồi họ giải quyết bằng cách mua mũ, mua ngựa,… (hàng mã) khi đó vong linh thấy được sự quan tâm tưởng là nhà mình được an ổn, nhưng một thời gian sau không thấy sự thay đổi họ lại tiếp tục báo. Nếu không giải quyết được tận gốc, tất cả việc mê tín từ đây mà sinh ra (*mê là sự thấy biết chưa rõ ràng, chưa phải là chân lý và tín là lòng tin về những điều chưa phải rõ ràng, mê tín là có lòng tin về những điều chưa được rõ ràng chưa phải là chân lý*).

Ví như một người ở miền núi chưa từng biết về nguyên lý hoạt động của Đài phun nước, khi họ nhìn thấy nước từ ống phun ra và theo sự nhận biết cũ của họ và họ cho rằng đây là con vật không thấy chuyển động, không thấy mắt, không thấy chân,… và họ về kể với mọi người là như vậy (tin vào sự thấy biết của chính mình mà thôi).
Đây cũng gọi là mê tín.

Hóa Giải Việc Động Mộ

Nhà Phật giải quyết được tận gốc việc động mộ bằng cách chư Tăng sẽ khai thị cho vong linh biết rõ về nhân quả, nghiệp báo của mình và gia đình làm phước, hồi hướng cho vong linh, vong linh thì được siêu thoát còn người sống thì được bình an. Cháu nên nương tựa vào Chính Pháp trong mọi công việc của gia đình, không nên nương tựa vào những nơi mê tín.

40 lượt xem
23/10/2019

Bình luận (0)

Bình luận của bạn