Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đêm Văn Nghệ Vu Lan Chùa Ba Vàng Năm 2018 (Phần 1)

“Trăng tròn tỏa sáng trên cao, Nhớ ơn cha mẹ một đời vì con.” Nối tiếp truyền thống cao quý “Tu Tâm Hiếu Hạnh” của người con Phật, được sự cho phép của trên Thầy Trụ Trì Thích Trúc Thái Minh cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng, tối ngày 18/08/2018 (tức ngày 08/07/MT), CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã tổ chức đêm văn nghệ: “Ánh Trăng Hiếu Đạo” để tri ân cha mẹ và tri ân Sư Phụ nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Thầy xuất gia.

Dưới sự quang lâm chứng dự của Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng Ni, sự tham gia của cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, các bậc song thân và các thành viên của CLB, đêm văn nghệ đã thành công viên mãn với nhiều cảm xúc sâu lắng.

Trong tiết Vu Lan, dưới ánh trăng lung linh, sáng tỏ, các Phật tử được thể hiện tâm tri ân đối với bậc sinh thành bằng những lời hát sâu lắng và da diết. Vở kịch “Lịch Nuôi Mẹ” cũng lấy đi bao nước mắt của người xem. Những giọt nước mắt rơi xuống như được đánh thức từ sự ăn năn vì những lỗi lầm khiến cha mẹ buồn, cha mẹ đau lòng.

Xem thêm vở kịch Lịch Nuôi Mẹ:

NHÂN DUYÊN HIỆN KIẾP CỦA VIỆC BẤT HIẾU…

NHÂN DUYÊN HIỆN KIẾP CỦA VIỆC BẤT HIẾU…————————————- "Cha mẹ nuôi con như trời biển Con nuôi cha mẹ kể từng ngày"Có thể nói, chuyện cơm áo gạo tiền nhiều khi đã đẩy chúng ta đi quá xa, để rồi nhiều người quên mất ngôi nhà bình yên nhất trong đời, quên đi công ơn sinh thành, dưỡng dục thâm sâu của cha và mẹ. Thế rồi, khi chúng ta dần trưởng thành, thì cha mẹ cũng đang ngày một già yếu và thời gian càng ngắn hạn. Phải làm sao để đền đáp hết công lao to lớn này của hai đấng song thân?————————————–???? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi vở kịch "Nhân Duyên Của Bất Hiếu" để có thêm cho mình những bài học trong cuộc sống của chính mình.???? Nếu thích những video của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, bạn hãy Đăng Ký kênh Youtube, Facebook của cô Phạm Thị Yến tại đây nhé: https://www.youtube.com/channel/UCu5HaWzvxi_ueJS4lFxUZVA…Hoặc nhóm Groups Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán):https://www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ/Diễn Viên:Dương Vũ Hoàng Chí Quyền Lê Đức Anh Béo Smile

Người đăng: CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng vào Chủ nhật, 26 tháng 8, 2018

Chúc cho các thành viên trong CLB Cúc Vàng luôn sáng mãi tâm hiếu đạo góp phần làm lan tỏa suối nguồn tri ân đến triệu trái tim. Đêm văn nghệ còn là dịp để các Phật tử thể hiện tâm tri ân đối với Sư Phụ – người Thầy khả kính. Nhờ dòng sữa Pháp mà Sư Phụ truyền trao mà các Phật tử mới biết tu tập rồi làm các việc sinh ra công đức phước lành và trí tuệ. Chính công đức ấy sẽ sinh ra thân mạng cho các Phật tử trong các kiếp vị lai, là duyên lành thù thắng để hàng đệ tử được tu hành thoát khổ, tìm đường sáng để thoát khỏi bến mê. Công đức ấy quả là “muôn kiếp khó đáp đền”.

Xem thêm: Duyên Gì Gặp Lại Cô Yến Trong Kiếp Sau?

Thay cho lời tri ân sâu sắc gửi đến Sư Phụ, các Phật tử cũng đã phát nguyện: “Luôn luôn tinh tấn. Theo lời Sư Phụ. Học Pháp, trì giới. Lợi ích cho mình. Làm lợi cho người. Phát tâm Bồ Đề. Hộ trì Tam Bảo. Chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian.” Đêm văn nghệ dù đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn trong tim mỗi người tham dự. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu hành như lời nguyện đã phát để báo đáp công ơn giáo dưỡng của Sư Phụ. Sau đây, Ban Văn Hóa – Thông Tin – Truyền Thông xin gửi tới quý vị những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ.

Xem thêm lời chỉ dạy của Sư Phụ: Kiếp Người Có Ý Nghĩa Gì?

Xin mời các bạn xem tiếp bộ ảnh Đêm Văn Nghệ Vu Lan Chùa Ba Vàng Năm 2018 (Phần 2)

427 lượt xem
20/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục