Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sử dụng hành tây hỗ trợ chuyển hóa bệnh đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh tọa, đau dây chằng (được thấy biết từ sự tu tập)

“Tôi đau nhức xương khớp đến mức không cựa quậy, trở mình được, không thể đứng thẳng, cảm giác như cột sống của mình không còn sức lực. Cơn đau nhức chạy dài từ thắt lưng xuống hông khiến cả đêm tôi không ngủ được. Trong các thời khóa, tôi hoàn toàn bất lực, không thể quỳ lễ. Ấy vậy mà chỉ sau 5 ngày đắp hành tây, tôi không còn đau đớn gì nữa, quỳ lễ bình thường. Ai cũng ngạc nhiên bởi sự chuyển hóa quá nhanh”.

Đó là chia sẻ của Phật tử Phạm Thị Duyên sau khi sử dụng củ hành tây chuyển hóa được bệnh đau lưng do chấn thương lâu năm của mình. Đây là phương pháp Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng hướng dẫn cho nhân dân, Phật tử tham khảo sử dụng. Kính mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu phương pháp đắp củ hành tây cho các hiện tượng đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh tọa, đau dây chằng và các trường hợp đã được chuyển hóa qua bài viết sau đây.

Đau nhức xương khớp – dấu hiệu của nhiều loại bệnh nguy hiểm

Đau nhức xương khớp là dấu hiệu của rất nhiều bệnh tật như: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp, loãng xương, bệnh gout,… Tình trạng này không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống, gây khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt cũng như công việc. Nếu không điều trị, đau nhức xương khớp sẽ tái phát nhiều lần với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Đau nhức xương khớp là dấu hiệu của rất nhiều bệnh tật

Đau nhức xương khớp là dấu hiệu của rất nhiều bệnh tật

Khi bị bệnh, chúng ta nên đến các cơ sở y tế khám chữa, tìm ra nguyên nhân và nghe theo lời khuyên của bác sĩ để điều trị. Ngoài ra, chúng ta có thể tham khảo phương pháp đắp hành tây mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết được từ sự tu tập, nhiều người đã sử dụng và có sự chuyển hóa rất nhiệm màu sau đây.

Cô Chủ nhiệm khuyến khích Phật tử nên tham gia tối đa các chương trình trong pháp đàn

Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) 

Tham khảo phương pháp chuyển hóa đau nhức xương khớp từ củ hành tây

1. Nguyên liệu, dụng cụ

– Củ hành tây (số lượng tùy thuộc vào vùng đắp nhiều hay ít)
– Dao, thớt, chày giã
– Một mảnh vải hoặc một chiếc túi vải có kích thước to nhỏ tùy vào vị trí đắp (vải loại nào cùng được)
– Miếng bạt (để trải xuống vị trí nằm của mình, hạn chế nước hành tây thấm vào đồ dùng, vật dụng)

Nguyên liệu, dụng cụ cần thiết của phương pháp đắp hành tây

Nguyên liệu, dụng cụ cần thiết của phương pháp đắp hành tây

2. Hướng dẫn các bước đắp hành tây

Bước 1: Chuẩn bị hành tây
– Cắt rễ hành, bỏ vỏ
– Tách hành tây thành từng bẹ

Tách hành tây thành từng bẹ

Tách hành tây thành từng bẹ

– Bẹ hành tây gồm 2 mặt: mặt trong và mặt ngoài
+ Bóc lớp màng ở mặt trong của bẹ hành tây (giúp hành tây ra được nhiều nước hơn sau khi giã)

Bóc lớp màng ở mặt trong bẹ hành tây

Bóc lớp màng ở mặt trong bẹ hành tây

+ Dùng dao khứa nhẹ mặt trong của bẹ hành tây thành những ô vuông, nhưng không làm đứt lớp màng mỏng ở mặt ngoài

Dùng dao khứa nhẹ vào hành tây thành những ô vuông (ảnh minh họa)

Dùng dao khứa nhẹ vào hành tây thành những ô vuông (ảnh minh họa)

– Lấy chày dập nhẹ bẹ hành tây mỏng đều
Lưu ý: Không dập quá nát để hành tây vẫn giữ được dạng bản mỏng (mục đích dập là để bẹ hành tây ra nước, nước sẽ ngấm vào vị trí đắp)

Lấy chày dập nhẹ vào mặt trong của bẹ hành tây

Lấy chày dập nhẹ vào mặt trong của bẹ hành tây

Bước 2: Đắp hành tây

Cách 1: Sử dụng vải cố định hành tây

– Ốp bẹ hành tây đã dập vào vị trí cần đắp trên cơ thể, xếp mặt trong chứa nhiều nước trực tiếp vào da
– Sử dụng mảnh vải giữ lớp hành tây, buộc cố định

Sử dụng mảnh vải để cố định hành tây

Sử dụng mảnh vải để cố định hành tây

Cách 2: Sử dụng túi cố định hành tây

– Xếp từng bẹ hành tây đã dập vào túi thành một lớp mỏng.

– Lưu ý: có thể xếp thưa, không cần xếp kín và dày, xếp tất cả mặt trong của bẹ hành tây ở một phía. Buộc cố định túi hành tây lên vị trí cần đắp, phía có mặt trong của bẹ hành tây sẽ được áp vào vị trí đắp.

Hành tây được xếp vào túi thành lớp mỏng và buộc túi hành tây vào vị trí cần đắp

Hành tây được xếp vào túi thành lớp mỏng và buộc túi hành tây vào vị trí cần đắp

Bước 3: Sau khi đắp hành tây, nếu cần nằm nghỉ ngơi, trải mảnh bạt ở vị trí nằm

3. Một số lưu ý về cách dùng

– Khi bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bị đau và cần đắp hành tây, chúng ta nên đắp đồng thời cả vùng dưới cánh tay (nách)
– Tùy vào mức độ đau nhức xương khớp, đắp 3-5 ngày hoặc hơn (7-10 ngày)
– Mỗi lần đắp khoảng 2,5-3 giờ (có thể đắp qua đêm)
– Đắp 1-2 ngày đầu, tình trạng đau có thể tăng nhưng sẽ giảm dần trong các ngày sau đó
– Phương pháp này cũng phù hợp với những người đau dây thần kinh tọa, đau dây chằng,…

Các trường hợp chuyển hóa đau nhức xương khớp sau khi dùng phương pháp đắp hành tây

1. Hết đau khớp gối một cách vi diệu

Phật tử Nguyễn Thị Minh, pháp danh Diệu Bảo, đang sinh hoạt tại đạo tràng Hiếu Giác mắc bệnh viêm khớp ở đầu gối đã nhiều năm nay, mỗi năm tái phát 1-2 lần, uống thuốc bệnh viện kê đơn thì chỉ đỡ chứ không khỏi dứt điểm. Mỗi lần bệnh tái phát, bác Minh rất đau đớn, chân có biểu hiện nặng như đeo đá.

Lần này, cơn đau nhức xương khớp khiến bác Minh đi lại khó khăn, không thể quỳ gối trong các thời khóa tu tập. Một lần, bác cố gắng quỳ thì lăn ra ngã bởi không thể chịu nổi cơn đau buốt, kéo dọc từ đầu gối lên hông. Mỗi lần đứng lên ngồi xuống là bác Minh phải chống tay lấy điểm tựa rất khó khăn. Đến tối, đầu gối nhức không thể ngủ được.

Bác Nguyễn Thị Minh chia sẻ: “Tôi may mắn được tu học tại chùa Ba Vàng, được Cô Chủ nhiệm hướng dẫn phương pháp đắp hành để chuyển hóa đau nhức xương khớp. Ngày thứ nhất sử dụng, tôi thấy chân mình rất nhẹ, không còn nặng như đeo đá nữa. Nhưng đến ngày thứ 2, đầu gối tôi nhức dữ dội. Tuy nhiên do có lòng tin và sự nương tựa vững chắc nơi Cô Chủ nhiệm, tôi vẫn kiên trì sử dụng. Đến ngày thứ 3, sau khi tháo túi hành tây ra khỏi đầu gối, tôi có cảm giác như chân mình đã khỏi hẳn, rất nhẹ nhàng. Đến ngày thứ 5, tôi đã hết đau nhức xương khớp. Đặc biệt, trong những lần chữa trị trước, cơn đau có giảm nhưng chân tôi vẫn nặng nề, có cảm giác đeo đá. Lần này rất khác, chân tôi đã nhẹ nhàng, đi lại được thoải mái hơn. Hiện tại tôi đã quỳ được, lễ Phật 9 bước mà không cảm thấy đau đớn gì”.

Phật tử Nguyễn Thị Minh sau khi thực hành phương pháp sử dụng hành tây đã hết đau nhức xương khớp

Phật tử Nguyễn Thị Minh sau khi thực hành phương pháp sử dụng hành tây đã hết đau nhức xương khớp

Phật tử Nguyễn Thị Minh rất hạnh phúc vì đã biết được phương pháp đắp hành đơn giản mà lại hiệu quả không ngờ. Bác gửi lời tri ân sâu sắc đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại Tăng và Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã tu hành để mang đến cho chúng sinh những phương pháp chuyển hóa nghiệp khổ một cách vi diệu.

2. Đau lưng do chấn thương được chuyển hóa nhờ đắp hành tây

Phật tử Phạm Thị Duyên bị chấn thương lưng từ năm 2014. Sau khi tu tập, tác phước và vỗ dầu thì bác không còn đau lưng đã mấy năm nay. Gần đây, sau ngày đi tiêm vaccine phòng COVID-19, có thể do tác dụng phụ nên bác Duyên bị đau trở lại. Bác chia sẻ về cơn đau: “Tôi đau nhức xương khớp đến mức không cựa quậy, trở mình được, không thể đứng thẳng, cảm giác như cột sống của mình không còn sức lực. Cơn đau nhức chạy dài từ thắt lưng xuống hông. Cả đêm tôi không ngủ được. Trong các thời khóa, tôi hoàn toàn bất lực, không thể quỳ lễ. Ấy vậy mà chỉ sau 5 ngày đắp hành tây, tôi không còn đau đớn gì nữa, quỳ lễ bình thường. Ai cũng ngạc nhiên bởi sự chuyển hóa quá nhanh”.

2 ngày đầu tiên, bác Duyên đắp hành tây tại thắt lưng, 2 bên hông và 2 đầu gối; tuy nhiên cơn đau của bác có dấu hiệu tăng lên. Đến ngày thứ 3, bác Duyên được ban Y tế hướng dẫn đắp hành tây thêm các vị trí dọc từ cột sống xuống xương cụt, 2 bên bả vai, 2 đầu gối. Khi vừa tháo túi hành tây, bác Duyên cảm nhận được sự chuyển biến rất mạnh, cơ thể nhẹ nhàng không còn nặng nề đau đớn như trước nữa. Đến ngày thứ 5 sau đắp hành tây, bác Duyên không còn thấy đau lưng, đã có thể lễ Phật 9 bước.

Bản thân bác Duyên cũng rất bất ngờ trước sự vi diệu của phương pháp đắp hành tây. Bác xúc động gửi lời tri ân: “Tôi thực sự tri ân Tam Bảo, tri ân ân đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và tri ân Cô chủ nhiệm đã hướng dẫn một phương pháp tuyệt vời để tôi thực hành. Trong lúc đau đớn, tôi luôn khởi tâm tri ân và nhất tâm nương tựa Tam Bảo. Qua việc thực hành đắp hành tây và được chuyển hóa, trong tâm tôi càng tăng trưởng và kiên cố hơn lòng tin với Tam Bảo”.

Phật tử Phạm Thị Duyên đã chia sẻ cảm nhận của mình sau khi thực hành phương pháp đắp hành tây

Phật tử Phạm Thị Duyên đã chia sẻ cảm nhận của mình sau khi thực hành phương pháp đắp hành tây

3. Niềm hạnh phúc của một người làm ngành y khi chứng kiến bệnh nhân và chính mình chuyển hóa nhờ đắp hành tây

Phật tử Nguyễn Thị Hiền – pháp danh Diệu Thủy với 30 năm công tác trong ngành y, hiện đang làm việc tại Ban Y tế chùa Ba Vàng đã rất hạnh phúc chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày khi cô giúp bệnh nhân tại chùa và chính mình khỏi đau dây thần kinh tọa, đau do giãn dây chằng nhờ sử dụng phương pháp đắp hành tây.

Phật tử Nguyễn Thị Hiền (bên trái) đang làm việc tại Ban Y tế chùa Ba Vàng

Phật tử Nguyễn Thị Hiền (bên trái) đang làm việc tại Ban Y tế chùa Ba Vàng

Cô Hiền chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân đã áp dụng phương pháp này: “Người bệnh đau thần kinh tọa, đau lạnh buốt từ cổ gáy xuống thắt lưng, đau nhức mỏi xuống đến tận cổ chân khiến đi không vững, liêu xiêu như người mất lực. Người bệnh rất mệt mỏi, nhấc từng bước chân khó khăn, phải có người dìu. Sau khi được Cô Chủ nhiệm hướng dẫn đắp hành tây và phát nguyện tu tập tạo lập công đức, người bệnh thấy nhẹ và giảm triệu chứng 30% ở ngày đầu tiên đắp hành. Ngày thứ 2, giảm 60%, đi lại nhanh hơn và không cần người dìu. Ngày thứ 3, bệnh giảm 90%, cơ thể thoải mái, người bệnh lễ Phật được 70 lễ và đến ngày thứ 4, người bệnh hoàn toàn không còn đau đớn. Đây là kết quả ngoài sự tưởng tượng của tôi”.

Sau đó, cô Hiền có áp dụng phương pháp đắp hành tây cho các Phật tử cư sĩ đang công quả tại chùa, kết quả đều giảm đau rất vi diệu sau 3-4 lần đắp, ai cũng hạnh phúc trước sự nhiệm màu này. Về phía mình, cô Hiền chia sẻ: “Chiều tối ngày 30/7/TS, tôi bất cẩn nên đã bị ngã xe máy, đầu gối va chạm mạnh khiến giãn dây chằng. Lo lắng thời khóa lễ Phật hàng sáng sẽ bị khó khăn, tôi quyết tâm sử dụng phương pháp đắp hành tây và nghĩ đây cũng là nhân duyên cho chính mình được thực hành Pháp của Phật. Tôi đã bạch Phật nương tựa Tam Bảo, nương tựa Sư Phụ cùng đại Tăng và nương tựa Cô Chủ nhiệm; đồng thời sám hối duyên nghiệp khiến bị tác động trong sự việc ngã xe làm đau chân, tác phúc hồi hướng và khởi tâm tri ân Tam Bảo. Lúc đó đã hơn 12h đêm, tôi đắp hành để qua đêm. Đến sáng, tôi bỏ hành đi thời khóa lễ Phật; tuy cảm nhận chân đã được giảm đau 50% nhưng khi lễ Phật vẫn phải bặm môi cắn răng chịu đựng. 8h sáng tôi đắp lần 2, đến trưa tháo bỏ cảm thấy giảm đau 85%. Vì còn đau ít nên tôi muốn để theo dõi mà không đắp thêm. Ngủ qua 1 đêm đến sáng 2/8, tôi thấy hết đau 95%, lễ Phật không còn đau nữa”.

Chia sẻ của Phật tử Nguyễn Thị Hiền trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày

Chia sẻ của Phật tử Nguyễn Thị Hiền trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày

Trước kinh nghiệp 30 năm trong ngành y, cô Hiền chia sẻ hạnh phúc của mình khi chứng thực sự vi diệu của phương pháp đắp hành: “Trước kia khi gặp người bệnh đau thần kinh tọa, đau thần kinh từ tủy sống ảnh hưởng toàn thân thì việc điều trị vô cùng nan giải, khó khăn và rất trường kỳ. Suốt 30 năm làm nghề y, chúng tôi đã từng gặp và điều trị nhiều trường hợp trong thời gian dài tính bằng tháng, bằng năm với đủ các phương pháp kết hợp đông tây y. Vậy mà có những trường hợp vẫn đau mãn tính nhiều năm, hoặc để lại di chứng co cứng cơ khớp,… rất khó chữa dứt điểm. Vậy mà người biết tu Phật Pháp chỉ cần hành tây với vài ngày đắp, mỗi ngày 2,5-3 giờ đã có kết quả ngoài sự tưởng tượng. Thật bất ngờ!”

Qua những chia sẻ của các Phật tử, chúng ta phần nào cảm nhận được sự vi diệu của phương pháp đắp hành tây. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý tu tập, tác phúc hồi hướng cho bệnh đau nhức xương khớp của mình thì mới nhanh được chuyển hóa. Bởi trong kinh “Nghiệp báo sai biệt”, Đức Phật nói có mười nghiệp khiến chúng sinh bị quả báo nhiều bệnh tật. Đó là nhân quả từ những việc làm ác trong các kiếp trước hay kiếp này như đánh đập, khuyên người khác đánh đập chúng sinh, não loạn cha mẹ, não loạn các bậc Hiền Thánh,… Vì vậy, chúng ta cần tu tập tinh tấn để sám hối chúng sinh, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm. 

Để tu tập hồi hướng cho bệnh, mời quý đạo hữu tham khảo Bài tu tập 8 – Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết:

 https://phamthiyen.com/huong-dan-tu-tap-cho-nguoi-o-xa/

Các bài nên xem:

4.647 lượt xem
21/10/2021

Bình luận (3)

 1. P
  P

  Phạm mơ

  26/10/2021

  Thật tuyệt vời, được học Phật pháp quá nhiều lợi ích cho chúng con

 2. L
  L

  Lê Thị Phương Thảo

  23/10/2021

  Bài thuốc thật dễ tìm, dễ làm và dễ thực hành nhưng hiệu quả lại cao vô cùng ạ!
  Con xin thành kính tri ân công đức Cô CN ạ!

 3. V
  V

  Vũ Đình Tuấn

  22/10/2021

  Con xin thành kính tri Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng Đại Tăng và Cô CN Phạm Thị Yến đã hướng dẫn bài thuốc hành tây chữa bệnh đau nhức xương khớp cho hàng Phật tử chúng con ạ!

Xem nhiều nhất trong chuyên mục