Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đau bụng triền miên trong nửa tháng, liền khỏi sau khi vừa phát nguyện tu tập

Phật Pháp là một môn khoa học tâm linh tuyệt đối. Người có lòng tin và thực hành theo Phật Pháp chắc chắn sẽ được chuyển hóa nghiệp. Một trong những minh chứng về sự nhiệm màu đó là câu chuyện của cháu Trần Gia Bảo (sinh năm 2015) – con trai của bạn Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1986) ở phố Đức Giang, tổ 20, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội.

Hình ảnh bé Trần Gia Bảo
Hình ảnh bé Trần Gia Bảo

Vào ngày 15/6/2020, cháu Gia Bảo bắt đầu có biểu hiện đau bụng bất thường. Cơn đau kéo dài và ngắt quãng liên tục trong mấy ngày liền. Đến ngày 19/6, cháu bắt đầu đau nhiều hơn, ho nhiều hơn nên buộc phải xin phép nghỉ học. Cơn đau bụng ngày càng tăng dần. Bố mẹ hỏi thì cháu nói cháu bị đau quanh vùng rốn lan ra quanh vùng bụng. Ngày 20/06, mẹ cháu đưa cháu đi khám tại phòng khám gần nhà, bác sĩ nghi Bảo bị bệnh dạ dày. Bác sĩ kê đơn thuốc và dặn gia đình tiếp tục theo dõi cơn đau bụng của cháu.
Sau ngày khám, cơn đau bụng của Gia Bảo không những không dứt mà ngày càng tăng dần. Cứ một lúc cháu lại gọi mẹ: “Mẹ ơi, con đau bụng” rồi chỉ vào vùng đau. Lúc thì cháu chỉ vùng rốn, khi thì bên phải, bên trái, dưới bụng, vùng ngực, ngực trái,… khiến bố mẹ cháu rất sốt ruột. Cơn đau đến rất nhanh, khi nửa phút, khi 1-2 phút thì đã khỏi rồi. Có khi cháu vừa kêu đau xong, mẹ hỏi lại thì cháu đã bảo hết đau rồi. Thế nhưng, mỗi khi cơn đau phát lên, Gia Bảo bắt bố mẹ phải nhìn vào chỗ đau, phải trả lời cháu, nếu không cháu sẽ khóc kêu đau hơn.
Gia đình sốt ruột nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị. Bác sĩ khuyên gia đình đưa cháu ra bệnh viện Bắc Hà làm siêu âm ổ bụng rồi gửi kết quả về. Ngày 24/6, mẹ đưa Bảo ra bệnh viện siêu âm ổ bụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tại đây, bác sĩ kết luận không có bất thường gì. Mẹ cháu cũng đã hỏi kỹ có phải do ho nhiều nên đau bụng, nhưng bác sĩ khẳng định rằng không phải.
Ngày 27/6, gia đình đưa Gia Bảo đến phòng khám hôm trước. Bác sĩ khám kết hợp với xem hình ảnh siêu âm tại bệnh viện Bắc Hà thì kết luận cháu bị đau dạ dày. Cháu được kê thuốc và uống trong 7 ngày, nếu không khỏi thì sẽ phải nội soi dạ dày và khám tổng thể. Tuy nhiên, trong những ngày đó, cơn đau bụng vẫn kéo dài và tiếp diễn từng cơn ngắt quãng, mỗi cơn đau cách nhau 1-2 phút.

Mặc dù bé Gia Bảo đau bụng nhiều ngày liên tiếp, thế nhưng khi đến bệnh viện siêu âm thì không phát hiện ra dấu hiệu gì bất thường
Mặc dù bé Gia Bảo đau bụng nhiều ngày liên tiếp, thế nhưng khi đến bệnh viện siêu âm thì không phát hiện ra dấu hiệu gì bất thường

Ngày 28/6, mẹ Gia Bảo theo đạo tràng Trúc Long về chùa Ba Vàng tu tập Bát Quan Trai giới. Mẹ Gia Bảo tâm sự: “Khi về chùa, mình đã bạch Phật xin hồi hướng công đức tu tập Bát Quan Trai giới và công đức làm phận sự về Vô thượng Bồ Đề; và hồi hướng cho vong linh theo nghiệp báo oán trên thân bệnh của con qua hiện tượng đau bụng đã hơn 10 ngày. Bạch đến đây, bỗng nhiên mắt mình bị nháy, giật liên hồi. Lúc đó, mình nghĩ rằng có vấn đề tâm linh tại đây”.

>>> Công đức tu Bát quan trai giới – gieo nhân nhỏ nhưng gặt quả phước lớn

Khi về nhà, cơn đau bụng của Gia Bảo tăng lên, khoảng cách các cơn cũng dày hơn, xen lẫn đau bụng là đau vai, đau đầu, hông,.. Bảo kêu đau liên hồi và bắt mẹ nhìn vào chỗ đau, nếu không cháu sẽ giận dỗi, khó chịu, gào khóc nhiều hơn. Nhìn con đau đớn, mẹ cháu rất khổ sở. Nhất là trước lúc ngủ trưa, tối, Gia Bảo cứ kêu đau, nằm trằn trọc mãi không ngủ được. Mẹ không dám cho cháu ăn cơm nhiều mà phải nấu thêm cháo cho cháu. Không khí trong gia đình ngày một nặng nề, buồn bã và đau khổ vì thương con, nhìn con đau mà không làm gì được.
Mẹ Bảo kể lại: “Tư duy xâu chuỗi toàn bộ sự việc từ khi Gia Bảo có biểu hiện đau bụng, cho đến khi mình bạch Phật hồi hướng trên các hiện tượng đau bụng của cháu, mình đã biết ở đây có yếu tố tâm linh. Vì vậy, mình đã nghĩ, chỉ có nương tựa vào Cô Phạm Thị Yến mới cởi được nút thắt và cứu được con trai mình. Ngay lập tức, mình gọi điện cho đạo tràng trưởng đạo tràng Trúc Long (anh Đỗ Đức Duyên) để trình bày hoàn cảnh và nhờ anh thỉnh Cô Chủ nhiệm giúp. Sau khi gọi điện cho đạo tràng trưởng, cảm xúc thương con trỗi dậy mãnh liệt, mình chạy vội ra ban thờ, vừa khóc vừa xin thay cho con trai thành tâm sám hối với Tam Bảo, với chư Phật, chư Bồ Tát, chư Thánh Hiền Tăng về tất cả những tội lỗi mà con trai và hai vợ chồng mình đã tạo từ vô thủy kiếp đến nay; cũng cầu xin Tam Bảo gia hộ để gia đình có đủ duyên lành được Cô Phạm Thị Yến cứu giúp cho con được khỏe mạnh, tai qua nạn khỏi, chấm dứt các hiện tượng đau bụng, đau khắp người”.
Chỉ một lúc sau, khi được sự cho phép của đạo tràng trưởng, mẹ Gia Bảo đã gọi điện cho Cô Phạm Thị Yến. Cô hướng dẫn cho gia đình sám hối chân thật, phát nguyện tu tập và cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho vong linh đang tác động trên hiện tượng đau bụng của bé; gia đình bạch lễ làm cơm cúng cho vong linh trong 3 ngày và thỉnh mời vong linh đến ngày 14 âm lịch sắp tới về chùa Ba Vàng để làm lễ cầu siêu. Ngay sau khi vừa tắt điện thoại, mẹ Bảo thực hành theo sự hướng dẫn của Cô Yến, lại trước ban thờ bạch sám hối và phát nguyện tu tập, cúng dường Tam Bảo, về chùa làm lễ cầu siêu cho vong linh. Thật diệu kỳ thay, sau khi Gia Bảo ngủ dậy, cơn đau bụng đã thưa dần, rồi chấm dứt hẳn. Vậy là sau hơn nửa tháng bị đau bụng triền miên, do gia đình phát nguyện chân thật tu tập mà Gia Bảo đã được chuyển hóa, sức khỏe trở lại bình thường, có thể ăn cơm mà không cần ăn cháo và có thể đi học trở lại như các bạn nhỏ khác.

>>> Bài 8 – Cầu siêu giải oán kết – Tu tập tại nhà

Chứng kiến sự nhiệm màu từ Phật Pháp qua câu chuyện của con trai mình, mẹ Gia Bảo tâm sự: “Nhân duyên để mình cầu cứu Cô Yến lần này đó là trước đây Cô Yến đã từng cứu con gái mình – bé Trần Thái Hà (sinh năm 2012). Trong một lần bé bị sốt cao liên tục trong mười mấy ngày, đã nhập viện và uống 41 liều thuốc hạ sốt nhưng sốt vẫn ngày càng gia tăng, bác sĩ lại không tìm ra nguyên nhân. Sau đó, gia đình mình gọi điện cho Cô Yến và được Cô hướng dẫn tu tập. Khi gia đình vừa phát nguyện thực hành theo, bác sĩ đã tìm ra bệnh của bé là viêm phổi do vi khuẩn mycoplasma. Quá trình thăm khám và điều trị từ đó cũng thuận lợi rất nhiều. Rồi bé cũng nhanh chóng xuất viện. Quả thật, do tu tập mà gia đình mình có duyên lành gặp được thuốc, gặp được những người giúp đỡ để giúp cho con gái chuyển hóa được nghiệp bệnh. Qua đây, con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng. Con xin tri ân công đức Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã cứu giúp gia đình chúng con trong lúc hoạn nạn. Và xin tri ân các đạo hữu đã giúp đỡ, sách tấn, động viên gia đình con. Phật Pháp quả thật vi diệu và nhiệm màu”.

Gia đình bé Trần Gia Bảo trong buổi tri ân Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến sau khi bé Gia Bảo được Cô Yến giúp khỏi hiện tượng đau bụng
Gia đình bé Trần Gia Bảo trong buổi tri ân Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến sau khi bé Gia Bảo được Cô Yến giúp khỏi hiện tượng đau bụng

Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Câu chuyện trên là một sự minh chứng về lời Phật dạy, là sự minh chứng cho sự chuyển nghiệp của những người tinh tấn tu tập đúng chính Pháp. Và đó cũng là lời sách tấn, động viên các đạo hữu rằng: Có sám hối thì có tiêu tội; có cúng dường Tam Bảo thì sẽ có phước báu khiến vong linh được siêu thoát; có tin, có tu thì sẽ có chuyển nghiệp. Chúng ta thực hành lời Phật dạy để trải nghiệm lời Phật dạy là đúng. Đó cũng là cái tâm khiến chúng ta tinh tấn không những trong đời này mà nhiều đời khác cũng nương vào nhân duyên mà chúng ta công nhận sự thật, xác chứng về lời Phật dạy để có lòng tin bất thối chuyển đối với chính Pháp và đi đúng con đường cho tới ngày thành Phật”.

(Đây là câu chuyện chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)

Các bài nên xem:

1.134 lượt xem
14/07/2020

Bình luận