Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đạo Phật Trong Đời Sống của Con Người

Theo chiều dài lịch sử, Phật giáo Việt Nam đã, đang mang lại những lợi ích to lớn, thiết thực trong đời sống xã hội của nhân loại và đó cũng là mục đích cao cả mà Phật giáo hiện đại luôn hướng tới. Với tinh thần nhập thế và phát triển của Phật giáo, trong buổi lễ kính mừng khánh đản của CLB Sao Mai (Từ Sơn – Bắc Ninh) vào ngày 01/06/2018 (tức ngày 18/04 năm Mậu Tuất), Cô Phạm Thị Yến, chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ cho các Phật tử với chủ đề “Đạo Phật Trong Đời Sống Của Con Người”.

Đem Ánh Sáng Từ Bi Trí Tuệ Vào Đời Sống Con Người

Đạo Phật là đạo từ bi và trí tuệ, chính vì vậy mà tinh thần hoằng pháp lợi sanh thì phải đi vào đời sống của nhân sinh. Đây cũng chính là hành động tiếp nối hạnh nguyện chư vị Bồ Tát với tấm lòng từ bi thương tưởng cứu vớt chúng sanh. Từ ngàn xưa, đạo Phật đã nhanh chóng ăn sâu, bám rễ vào đời sống tâm linh của người dân, ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt trong sự suy vong của quốc gia. Dưới các triều đại từ Đinh, Lê cho đến thời Lý, Trần, các vị Thiền Sư đóng vai trò không nhỏ trong việc trèo lái con thuyền dân tộc bởi trí tuệ và đạo hạnh của các Ngài luôn gắn liền với Phật pháp.

Đối với người Phật tử việc đưa đạo Phật vào đời sống thường ngày chính là trách nhiệm của chúng ta. Mỗi người phải là một ngọn đuốc soi sáng cho các thế hệ biết đến đạo Phật, thực hành giáo Pháp của Phật để mang đến lợi ích cho xã hội, lợi ích cho số đông, cho muôn loài chúng sinh. Muốn làm được điều đó thì việc giữ gìn 5 giới mà Phật chế cho người Phật tử tại gia phải được chúng ra đưa lên hàng đầu: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không say sưa nghiện ngập.

Mỗi người phải rèn giũa tâm tính của mình bằng cách hành những việc thiện lành, tinh nghiêm các giới luật mà Đức Phật đã dạy, từ đó hướng dẫn cho mọi người cũng thực hành theo mình. Tinh thần Nhập thế – Phát triển của Phật giáo đã nói lên vai trò tích cực của mình trong đời sống xã hội đương đại, không những tạo ra các giá trị chân chính đóng góp thiết thực vì lợi ích tha nhân mà còn bảo tồn nguyên vẹn các giá trị truyền thống và bản chất của đạo Phật.

Người đệ tử Phật sống có đức, có hiếu và giữ giới và phụng sự Tam Bảo sẽ luôn được hạnh phúc và mang hạnh phúc ấy đến với mọi người, đồng thời góp phần mang giáo Pháp của Phật phổ độ chúng sinh.

47 lượt xem
07/06/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục