Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cuộc Tình Bất Đắc Dĩ

– Cái thằng kia, sao mày cứ cặp kè với vợ như thế thì làm ăn được gì chứ. Tiếng bà mẹ chồng vang lên làm cô con dâu lại khó chịu.

– Chồng con không ở cạnh con thì ở cạnh mẹ chắc! Cô con dâu cũng không vừa, đốp trả bà mẹ chồng chan chát.

Đó là tình cảnh khó xử của chàng trai khi đứng giữa một bên là mẹ một bên là vợ.
– Thôi con xin hai người, con phải làm sao để hai người vừa lòng đây?

Từ ngày lấy vợ về Tùng ít quan tâm chăm sóc được mẹ vì sau khi đi làm về anh còn quấn quýt bên cô vợ trẻ, tíu tít cười đùa bên nhau trong khi một người đứng nhìn ấm ức. Nhà có hai mẹ con, bao chuyện buồn vui của con cũng có mẹ sẻ chia, vậy mà từ khi nó lấy vợ nó không còn tâm sự với mẹ,… bao suy nghĩ hiện ra trong đầu thế là bà kết luận: “Nó không còn thương mình nữa rồi”, bà ghét, ghét con bé đã ” cướp” đứa con trai yêu quý của bà.

Đây là tình cảnh của một gia đình mẹ chồng, nàng dâu bất hòa. Chuyện chẳng có gì nếu như không nhờ một thiện duyên khi cô con dâu được mẹ mình gieo duyên Phật Pháp học lời Phật dạy: “Không gì ngoài nhân duyên quả”. Nên cô gái đã nhờ mẹ về chùa Ba Vàng thỉnh oan gia trái chủ để xin biết tiền kiếp mình đã làm gì mà rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy.

Cách đây rất nhiều kiếp Vân là một người con gái xinh xắn, da trắng, dáng đẹp ai cũng trầm trồ khen ngợi mỗi khi nhìn thấy cô. Cô được rất nhiều chàng trai xin làm “vệ sĩ” nhưng cô dửng dưng. Vân đang say một anh chàng đã có vợ đó là Hải. Hải tuy có vợ nhưng cũng không thể từ chối tình cảm của Vân vì nàng quá đẹp. Họ hẹn hò, đi chơi với nhau khắp chốn cùng nơi. Rồi chuyện gì đến cũng đến, một đứa con ra đời đánh dấu cuộc tình của họ. Họ hạnh phúc với nhau khi cả hai đều yêu thương, giành hết tình cảm cho con trai. Hải đang hạnh phúc nhưng cũng không thể quên rằng mình đang có vợ mong chờ ở nhà. Hải sợ vợ phát hiện nên đã lấy lý do thương vợ, sợ vợ đi làm vất vả mà “nhốt” vợ ở nhà với bốn bức tường. Người vợ lúc đầu tưởng thật vui vẻ ở nhà nhưng khi phát hiện ra chồng có bồ thì đã bị chồng thẳng tay nhốt vào phòng kín. Cô sống trong buồn tủi hàng ngày không thấy ánh sáng, ăn chẳng buồn ăn, cuộc sống rơi vào bế tắc. Cô căm hờn Vân đã lấy đi tương lai, hạnh phúc của cô. Mỗi ngày qua đi lòng hận thù lại chất chồng lên. Cuối cùng cô chết mòn trong chính ngôi nhà của mình.

Theo dòng nghiệp ái kết từ kiếp xưa Vân nay trở thành cô con dâu, Hải thành mẹ chồng, con của họ chính là Tùng trong kiếp này. Còn người vợ của Hải vì lòng căm thù quá sâu cũng như các kiếp về sau người vợ làm các việc ác mà nay vẫn làm Vong linh đi theo báo oán họ. Vong linh cho cả gia đình họ sống sẽ chỉ ghen tuông, cãi vã, dằn vặt nhau. Bà mẹ cứ thấy con trai mình đi đâu với con dâu là bà ghen tỵ, tức tối, ấm ức chốc lại gọi điện thoại bảo con trai về ngay mẹ có việc nhưng thực ra bà chỉ kiếm cớ để bắt con trai mình phải về không cho đi đâu với con dâu. Qua câu chuyện ta thấy tất cả các thành viên trong gia đình đều đã từng là người thân từ nhiều kiếp. Nay đủ duyên tụ hội thì ta vui vẻ đón nhận dù là nghịch ý.

Chúc các bạn tinh tấn ứng dụng Pháp vào cuộc sống để được lợi ích như lời Sư Phụ và Cô Yến Chủ Nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chia sẻ nha.

? Đăng ký ngay kênh Youtube của cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) để xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh:
Youtube: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): youtube.com/phamthiyentamchieuhoanquan

?Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
? Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán: facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan
? Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa: facebook.com/CLBCucVangTapTuLucHoa
? Website: Phạm Thị Yến

? Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử | Phật Tử Phạm Thị Yến:
facebook.com/groups/CLBTinhYeu

?Các bạn cũng có thể chia sẻ những câu chuyện nhân quả qua Pháp thỉnh Oan gia trái chủ tại nhóm:
Câu Chuyện Nhân Quả Qua Pháp Thỉnh Oan Gia Trái Chủ – Phật Tử Phạm Thị Yến:
facebook.com/groups/cauchuyennhanqua

? Để có được chính kiến trong tu tập và góp phần làm cho lời Phật dạy thường còn ở thế gian, các bạn hãy tham gia vào trang Bảo Vệ Chính Pháp:
Bảo Vệ Chính Pháp: facebook.com/pg/BaoVeChinhPhap

? Nếu bạn là du học sinh, hay những người lao động và định cư bên nước ngoài, bạn gặp những vấn đề khó khăn, trở ngại trong cuộc sống không thể giải quyết được, hãy tham gia trang “Tâm Sự Xa Xứ” để được tháo gỡ những vướng mắc mà mình đang gặp phải:
Tâm Sự Xa Xứ: facebook.com/tamsuxaxu

?Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô Phạm Thị Yến: facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
? Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ

? Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud: soundcloud.com/phat-phap-ung-dung/sets
NhacCuaTui: nhaccuatui.com/user/phamthiyentchq.playlist.html

LIÊN HỆ

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, kính mời quý đạo hữu liên hệ với:

1) Chùa Ba Vàng:

– Số tổng đài Chùa Ba Vàng: 19008968

– Email: chuabavang@gmail.com

2) Thầy Thích Trúc Thái Minh:

– Email: thaythichtructhaiminh@gmail.com
– Nhắn tin vào fanpage: Thầy Thích Trúc Thái Minh: facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh

3) Phật tử: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán):

– Tổng đài của Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): 0984243810
– Nhắn tin vào facebook: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
– Đăng lên nhóm facebook: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ
– Email: phamthiyen.tchq1970@gmail.com

169 lượt xem
18/03/2019

Bình luận