Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cư Sĩ Tập Tu Xuất Gia Cần Biết Những Gì?

Như Lai dạy: “Trên đời có hai hạng người đáng quý nhất, một là người không mắc phải lỗi lầm gì, hai là người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa”. Tất cả chúng sinh chưa thành bậc Thánh thì đều có lỗi do tri kiến sai lầm đưa đến suy nghĩ, lời nói, hành động sai lầm. Người học Phật phải biết chuyển đổi những suy nghĩ bất thiện thành những suy nghĩ đúng theo lý nhân quả. Người tập tu xuất gia phải là người hoàn thiện mình hơn nhất. Bởi họ đang và sẽ bước chân trên lộ trình để trở thành những bậc đại trượng phu.

Trên tinh thần đó, tối ngày 09/07/2018 (tức ngày 24/ 05 năm Mậu Tuất), được sự cho phép của trên Thầy cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, cô Phạm Thị Yến- chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã có buổi chia sẻ, sách tấn các cư sĩ tại chùa với chủ đề: “Cư Sĩ Tập Tu Xuất Gia Cần Biết Những Gì?

Thật đúng như lời Cô chỉ dạy, dù có nhiều hạng người đến chùa, nhưng hạng người thù thắng nhất là người khi nghe những lời Phật dạy, khởi được tâm hoan hỷ, quý kính giáo Pháp mà đến chùa. Vậy nên, người đệ tử tập tu xuất gia phải biết quán sát, tư duy lại nhân duyên đến chùa của bản thân. Tịnh hóa lại tâm mình để chuyển hóa thành người nghe diệu Pháp của Phật, thấy trí tuệ của Phật, muốn rằng mình được tu hành giải thoát mà đến chùa.

Nếu như xuất gia trước khi tịnh hóa được bản thân thì trên đường tu sau này sẽ cực kỳ thất bại, cơ hội hoàn tục rất lớn. Chỉ có tư tưởng cầu giải thoát, cầu thanh tịnh tâm mình, dùng giáo Pháp của Phật đào luyện tâm mình, nhận lời chỉ dạy của Thầy tổ, nhận lời sách tấn của huynh đệ để sửa chữa thì mới trở thành “bậc Thầy của trời, người”.

Dù chặng đường tu tập, tịnh hóa bản thân còn nhiều chướng ngại, thử thách nhưng hy vọng qua những lời sách tấn của Cô, các cư sĩ tập tu xuất gia sẽ biết cách nhìn lại và có phương tiện đối trị những tồn đọng của bản thân để vững chắc lý tưởng cao đẹp là xuất gia cầu đạo vô thượng.

60 lượt xem
16/07/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục