Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Công Tác Chuẩn Bị Cho Khóa Tu Ba Ngày Trên Núi

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa thôi là chính thức bắt đầu khoá tu 3 ngày trên núi của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa cùng các cư sỹ công quả tại chùa Ba Vàng. Công tác chuẩn bị cho khoá tu cũng đang vào giai đoạn gấp rút. Tuy không có nhiều thời gian trực tiếp họp bàn cùng đại chúng nhưng kế hoạch, thời gian, nội dung các đầu việc đã được cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB chỉ dạy cặn kẽ thông qua trang thông tin của ban Điều hành CLB.

Cô Phạm Thị Yến | Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Đại chúng lắng lòng nghe cô chủ nhiệm hướng dẫn tu tập

Cô chủ nhiệm cùng một số Phật tử lên núi để chuẩn bị trước.

Tối ngày 16/8 âm lịch ban Điều hành họp lần cuối để kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị, những ban nào còn vướng mắc gì, có phát sinh vấn đề nào trong quá trình chuẩn bị, kịp thời bạch cô chủ nhiệm chỉ dạy, thống nhất.

Ban Điều hành theo sự chỉ dạy của cô chủ nhiệm đã họp bàn để phân công công việc cụ thể

Vẫn biết CLB đã nhiều lần tổ chức cho các Phật tử đi tu học xa nhà nhưng đây là lần đầu tiên đi tu trên núi, nơi mà mọi điều kiện đều thiếu thốn, khó khăn, thời tiết rất có thể sẽ khắc nghiệt. Bạt che mưa nắng, CLB xin thỉnh các Quý Thầy; Đồ ăn sáng, thức ăn khất thực buổi trưa đã được ban bếp lo từ trước mấy ngày; Các vật dụng cá nhân các Phật tử tự lo. Mọi công việc cần thiết cho 3 ngày tu đã chuẩn bị xong trong tinh thần “Thiểu dục tri túc” nhưng vẫn phải đảm bảo giữ sức khỏe để theo được thời khoá tu khá nghiêm ngặt trong 3 ngày.

Nhà chùa đã chuẩn bị cho Phật tử những đồ vật dụng cần thiết khi tu trên rừng

Chiều 17/8 một nhóm trong ban Điều hành cùng cô chủ nhiệm CLB lên núi trước để phân công cụ thể nơi ăn ở, vệ sinh cho từng nhóm. Hơn 400 Phật tử sẽ tham gia tu tập được chia thành 20 nhóm, mỗi nhóm cắt cử một người nhóm trưởng và hai người nhóm phó để tiện cho việc quản lý, giúp đỡ và sách tấn nhau trong 3 ngày tu…

Ban Điều hành cùng cô chủ nhiệm CLB lên núi trước để phân công cụ thể nơi ăn ở, vệ sinh cho từng nhóm

Cô chủ nhiệm cùng một số Phật tử lên núi để chuẩn bị trước

Tất cả đã sẵn sàng chờ đợi ngày mai, sáng 18/7 khởi động, 3 ngày tu tập trên núi Bồ Đề bắt đầu. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho các Phật tử, nương đức tu thanh tịnh nơi Thầy trụ trì và đại Tăng Chùa Ba Vàng, nương tấm lòng bi mẫn của cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng mà tinh tấn tu hành để nhiều đời nhiều kiếp được gặp lại nhau trong giáo pháp của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

23 lượt xem
09/01/2018

Bình luận