Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) Trạch Pháp tại Hải Phòng và Uông Bí

Ngày 22/12/2018 (tức ngày 16/11 âm lịch), Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã có 2 buổi chia sẻ Pháp cho Ban Liên Lạc Của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tại Tp. Hải Phòng và Đạo tràng Bông Sen Vàng ở Uông Bí – Quảng Ninh.

Về dự buổi sinh hoạt đầu tiên của Ban Liên Lạc của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tại Tp. Hải Phòng; sau khi Cô trưởng nhóm Đinh Thị Thanh Minh phát biểu về tình hình tu học chung của nhóm, Cô Phạm Thị Yến đã có một thời sách tấn, chia sẻ Pháp cho hơn 80 đạo hữu có mặt trong buổi sinh hoạt.

Đối với người đệ tử Phật, tu là thay đổi cách ứng xử của mình với mọi người để tạo được mối quan hệ và làm chủ được cách giao tiếp. Dù trong giao tiếp có xảy ra những bất đồng hay cãi vã, nếu chúng ta tư duy, quán chiếu về nhân quả thì sẽ cảm thấy tự tại. Và điều cốt lõi là chúng ta phải sống chân thật, tư duy về Phật Pháp và làm chủ được tâm mình.

Còn khi tu tập trong một tập thể, các đạo hữu nên cùng nhau thực hiện nội quy trong đạo tràng, tu tập lục hòa và khi sinh hoạt, làm phận sự có đối duyên xúc cảnh, các đạo hữu cũng nên tư duy theo nhân quả để chuyển hóa tâm, làm cho cách ứng xử của bản thân được thuần thục hơn, nghiệp được chuyển. Đó là lợi ích khi tu tập trong đạo tràng.

Sau cùng, Cô Chủ nhiệm đã trả lời những thắc mắc mà mọi người gặp phải trong quá trình tu tập và trong cuộc sống.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Cô tiếp tục di chuyển về thành phố Uông Bí để trạch Pháp thường kỳ cho các đạo hữu trong đạo tràng Bông Sen Vàng. Tại đây, Cô đã hướng dẫn cho đại chúng cách để phụng thờ, cầu cúng cho đúng Pháp và được phước báu khi trạch hai bài kinh trong Kinh Pháp Cú Thí Dụ. Đó là bài: “Phật Phân Tích Sự Bố Thí Cho Trưởng Giả Lam Đạt” và bài “Phật Dạy Phụng Thờ Ai Có Lợi Ích”.

Nhờ vào những chia sẻ Pháp, sách tấn của Cô chủ nhiệm, các đạo hữu trong Ban Liên Lạc Của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tại Tp. Hải Phòng và Đạo tràng Bông Sen Vàng đã có thêm tư lương trên con đường tu học, biết cách thực hành lời Phật dạy, thay tâm đổi tính, thay đổi được nhân quả của mình, làm lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để biết thêm về cách cầu cúng đúng Pháp, các bạn có thể lắng nghe bài: Lợi Ích Của Sự Cúng Dường dưới đây:

Lợi Ích của Sự Cúng Dường

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

226 lượt xem
30/12/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục