Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

CLB Cúc Vàng Học Tập Trong Chuyến Đi Tham Quan Đài Loan (Phần 1)

Phật giáo Đài Loan phát triển và đi sâu vào mọi tầng lớp trong xã hội, ảnh hưởng sâu rộng vào đời sống tâm linh của người dân nơi đây cũng như trên toàn thế giới. Bởi vậy, hòn đảo xanh này nổi tiếng với nhiều trung tâm đào tạo Phật giáo lớn, các công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ, là nơi quy ngưỡng của nhiều Tăng Ni và các Phật tử khắp mọi nơi.

Trong chuyến tham quan Đài Loan từ ngày 25/9 đến ngày 29/9/2018 (tức 16/8 đến 20/8 năm Mậu Tuất), Trung Đài Thiền Tự (Vatican Phật giáo), Phật Quang Sơn (Thánh địa Phật giáo Đài Loan) và Pháp Cổ Sơn (Trung tâm đào tạo Phật giáo lớn nhất Đài Loan) là ba địa điểm tham quan chính trong lịch trình của các Phật tử CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa do Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến làm trưởng đoàn.

Với quần thể kiến trúc độc đáo, xen lẫn giữa hiện đại và cổ kính, Trung Đài Thiền Tự, Phật Quang Sơn và Pháp Cổ Sơn là ba điểm đến không thể bỏ qua đối với các tín đồ Phật tử khi đến với đất nước Đài Loan xinh đẹp.

Người đi lễ đông nhưng ai nấy đều lặng lẽ lễ Phật, cả gian phòng gần như không có tiếng nói cười. Sự thành kính của người đi lễ càng làm tăng thêm vẻ trang nghiêm nơi bổn tự. Điều đặc biệt khiến đoàn cảm phục hơn cả là tinh thần phụng sự và sự tiếp đón nhiệt tình của các Phật tử nơi đây. Các công việc trong chùa gần như là do các Phật tử quản lý, trông nom, phụ giúp quý Thầy để chư Tăng chuyên tâm tu tập. Thật đúng với bổn phận và trách nhiệm mà Đức Thế Tôn đã dạy về người đệ tử tại gia.

Chuyến du lịch đã kết thúc, mong rằng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng sẽ áp dụng được những bài học trong chuyến tham quan vào việc tu tập; để tinh thần phụng sự Tam Bảo, hộ độ chư Tăng tu hành luôn được tỏa sáng.

Mời các bạn xem thêm:
CLB Cúc Vàng Học Tập Trong Chuyến Đi Tham Quan Đài Loan Phần 2
CLB Cúc Vàng Học Tập Trong Chuyến Đi Tham Quan Đài Loan Phần 3

150 lượt xem
04/10/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục