Chuyển hóa tê bì chân tay (tai biến nhẹ), nhức mỏi xương khớp nhờ uống nước lá mận

Hiện nay, tê bì chân tay, nhức mỏi xương khớp là hiện tượng phổ biến, dễ gặp ở nhiều độ tuổi. Tình trạng tê bì, đau nhức kéo dài không chỉ khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày mà còn cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, thoái hóa đốt sống, tim mạch,…

te-bi-chan-tay-nhuc-moi-xuong-khop-768x512
Tê bì chân tay, nhức mỏi xương khớp khiến nhiều người cảm thấy khó chịu (ảnh minh họa)

Để chấm dứt hiện tượng tê bì chân tay, nhức mỏi xương khớp; ngoài việc thực hiện hướng dẫn của các cơ sở y tế, kính mời quý đạo hữu tham khảo phương pháp hỗ trợ nhờ uống nước lá mận mà Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) thấy biết từ sự tu tập. Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm đã được nhiều người áp dụng thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng lá mận chuyển hóa hiện tượng tê bì chân tay, nhức mỏi xương khớp

Nguyên liệu

– Lá mận

la-man-chuyen-hoa-te-bi-chan-tay-768x768
Lá mận hỗ trợ chuyển hóa tê bì chân tay

Cách chế biến nước lá mận

1. Chế biến lá mận để bảo quản

– Rửa sạch lá mận, rồi sao vàng hoặc sấy khô.
– Bảo quản lá mận khô để không bị ẩm mốc (có thể để trong túi nilon như bảo quản chè khô).

2. Nấu nước lá mận

– Lấy khoảng 60g lá mận khô cùng 3 bát con (700ml) nước; đun sôi 1 – 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

3. Cách sử dụng

– Uống nước lá mận ngày 3 bát, trước hoặc sau bữa ăn 1 – 2 tiếng.
– Uống 3 ngày, nghỉ 3 ngày rồi lại uống 3 ngày. Sau ngày thứ 9 thì có thể uống liền cho đến khi bệnh được chuyển hóa.
– Cần kết hợp với việc hồi hướng cho các vong linh tác động trên các bệnh về thần kinh. Trong kinh “Nghiệp báo sai biệt”, Đức Phật nói có mười nghiệp khiến chúng sinh bị quả báo nhiều bệnh tật. Đó là nhân quả từ những việc làm ác trong các kiếp trước hay kiếp này như đánh đập, khuyên người khác đánh đập chúng sinh, não loạn cha mẹ, não loạn các bậc Hiền Thánh,…

Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng các bài thuốc, điều trị; chúng ta phải kết hợp với việc tu tập Phật Pháp mà Cô Phạm Thị Yến đã hướng dẫn để sám hối chúng sinh. Việc tu tập tinh tấn sẽ giúp bệnh tật của chúng ta nhanh được chuyển hóa. Ngược lại, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm.

Mời quý đạo hữu tham khảo Bài tu tập 8 – Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết:
>>> Bài 8 – Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (Dành cho Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng đã phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa)

>>> Bài 8 – Cầu siêu giải oán kết (Dành cho Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng chưa phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa)

Các trường hợp chuyển hóa bệnh tê bì chân tay nhờ uống nước lá mận

1. Khỏi đau đầu gối, tê bì ngón tay sau khi uống nước lá mận và hát bốn bài hát tán dương Phật Pháp

Phật tử Trần Thị Lài (pháp danh Diệu Hương, đạo tràng Hiếu Giác Quang Trung Quảng Ninh) hạnh phúc chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày qua sự chuyển hóa đau đầu gối và tê bì ngón tay như sau: Phật tử Lài đau đầu gối chân trái khoảng 2 năm. Mỗi khi ngồi thiền (ngồi kiết già) rất khó khăn, có lúc bị đau nhói, không thể ngồi được. Mỗi lần bước lên cầu thang, Phật tử đều cảm thấy đau khiến việc đi lại khó khăn. Thêm nữa, 7 tháng trước khi Phật tử biết đến phương pháp chuyển hóa mà Cô Chủ nhiệm hướng dẫn, Phật tử cũng tê ngón tay giữa. Cảm giác tê ngày càng tăng lên đến mức cấu vào tay cũng không có cảm nhận gì.
Phật tử đã uống nước lá mận theo hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến, kết hợp hát bốn bài hát tán dương Phật Pháp để hồi hướng. Vi diệu thay, chỉ sau một thời gian ngắn, Phật tử đã khỏi đau đầu gối lúc nào không hay, ngón tay cũng đã có cảm giác như cũ. Phật tử vô cùng hoan hỷ chia sẻ với lòng tin vững chắc và lòng tri ân sâu sắc nơi Tam Bảo, vào Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại Tăng chùa Ba Vàng và Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến.

chuyen-hoa-te-bi-chan-tay-nho-la-man
Phật tử Diệu Hương khỏi đau đầu gối, tê bì chân tay nhờ sử dụng lá mận kết hợp tu tập

2. Chữa khỏi tê bì chân, nhức mỏi vai gáy nhờ sử dụng lá mận

Phật tử Phạm Thị Minh Tuyết (Pháp danh Tâm Phương), sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Bảo Việt Trì cũng chia sẻ về sự chuyển hóa hiện tượng tê bì chân tay nhờ uống nước lá mận.
Từ khoảng năm 1997, sau khi sinh con được một năm, chị Tuyết rất hay bị tê tay. Thậm chí đi xe máy chỉ được khoảng vài cây số, chị phải dừng lại để vẩy tay hoặc xoa bóp một lúc rồi mới có thể đi tiếp được. Dù đã uống bổ sung các loại vitamin, canxi,… nhưng hiện tượng đó không chuyển biến.
Khoảng 4 – 5 năm gần đây, chị bị tê bì chân tay nhiều hơn. Mỗi khi ngủ mà để tay qua đầu thì hai cánh tay sẽ tê cứng khi tỉnh dậy; cổ, vai, gáy nhức mỏi và cảm giác rất nặng, ngủ không ngon. Mỗi khi vào khóa lễ, chỉ chắp tay một lúc, hai cánh tay chị lại tê mỏi.
Sau khi tham khảo hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến, chị Tuyết đã nhờ người quen gửi lá mận từ Sơn La về và áp dụng. Sau đợt uống thứ hai (tức sau 6 ngày) chị thấy hiện tượng tê bì giảm hẳn. Khi vào khóa lễ, dù phải chắp tay nhưng chị không còn bị tê bì như mọi khi; cổ, vai, gáy cũng nhẹ dần. Sau lần uống đợt 3 (tức sau 9 ngày), chị đã khỏi hẳn cảm giác tê bì chân tay. Chị Tuyết tràn ngập hạnh phúc kể lại trong sự biết ơn Sư Phụ, đại Tăng chùa Ba Vàng cùng Cô Phạm Thị Yến sâu sắc.

te-bi-chan-tay-nhieu-nam-da-khoi
Phật tử Phạm Thị Minh Tuyết khỏi tê bì chân tay, nhức mỏi vai gáy lâu năm nhờ sử dụng bài thuốc lá mận

Qua chia sẻ của các Phật tử, chúng ta thấy rằng phương pháp uống nước lá mận mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập có hiệu quả đối với chứng tê bì chân tay và một số bệnh liên quan đến xương khớp, thần kinh.
Mong rằng qua bài viết, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, quý đạo hữu có thêm phương pháp hỗ trợ để chuyển hóa hiện tượng tê bì chân tay, nhức mỏi xương khớp và hiểu về nghiệp báo, nhân quả qua việc tu tập; từ đó chữa trị hiện tượng này tận gốc và hiệu quả.
=====
Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.
Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

2,946 lượt xem
20/04/2022

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. B
    B

    Bùi thị Hải

    09/11/2022

    Em xin tri ân công đức của Cô chủ nhiệm rất nhiều ạ