Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chuyển hóa nghiệp bệnh đau quặn bụng

Cháu kính bạch Cô Chủ nhiệm,
Kính chào các quý Đạo hữu,
Pháp danh của cháu là Hạnh An, hiện tại đang là thành viên thuộc đạo tràng Minh Phổ.

Ngày 30/5 năm Tân Sửu cháu đầy đủ nhận duyên được tham dự buổi lễ sám hối Chư Tăng. Khi chuẩn bị vào buổi lễ thì cháu có thấy bụng cháu có những dấu hiệu đau quặn, ngồi một lúc cháu thấy cơn đau tăng dần và mạnh cảm giác muốn kéo người gập lại.

Lúc đó cháu có thoáng qua suy nghĩ không sám hối Chư Tăng nữa mà đi về nghỉ, vì những lần trước khi cháu có những dấu hiệu ở bụng như vậy thì sẽ rất đau có khi quặn khuỵ người, và nôn.
Cháu mất khoảng 1 phút định hình cơn đau và nhận diện tâm niệm của mình. Sau đó, cháu đã xoay lại được tâm mình và chắp tay bạch với đại ý: “Hôm nay là nhân duyên thù thắng con mới được tham dự buổi sám hối Chư Tăng để sám hối bộc bạch ra nghiệp của mình, con xin chân thật sám hối để tiêu trừ nghiệp của mình và con xin chừa bỏ cố gắng tu tập để chuyển hoá thân tâm mình và mang lại lợi ích cho chúng sinh”.
Sau khi cháu bạch dứt lời và cúi xá, thì bụng cháu không còn một chút gì cảm giác của đau đớn nữa. Cháu cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy sự vi diệu của Phật Pháp, sự vi diệu của Pháp sám hối.

Cháu nhớ lời Cô chủ nhiệm đã từng chỉ dạy, nếu ta dùng tâm chân thật của mình trong việc làm phận sự trong Tam Bảo theo Pháp lục hoà, thì khi ta gặp một việc bất như ý ta bạch với tâm chân thật thực hành Pháp thì nghiệp đó có thể tiêu trừ và ta được sự gia hộ. Thật sự khi càng tu tập, thực hành Pháp từng ngày mà cháu càng cảm nhận rõ hơn vào nhân quả, vào nghiệp báo. Cháu càng thêm chắc chắn hơn con đường mình đang chọn là đúng là con đường duy nhất có thể đưa ta đến hạnh phúc bất diệt.

Cháu xin hứa sẽ cố gắng tu tập và làm phận sự, hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian và cháu cũng mong nguyện rằng tất cả mọi người cũng có được duyên lành như cháu.
Qua đây, con xin thành kính tri ân Tam Bảo, con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng Đại Tăng, cháu xin thành kính tri ân Cô Chủ nhiệm cùng tất cả các quý Đạo hữu trong CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa!

Phật tử hạnh an

Phật tử Hạnh An (keo kính – ngoài cùng) chụp ảnh cùng các đạo hữu của mình tại chùa Ba Vàng

Cảm nhận hạnh phúc

Bài viết được Phật tử chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

——–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

762 lượt xem
12/07/2021

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục