Chuyển hóa bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ bằng phương pháp uống nước chè xanh và giấm cùng sự nỗ lực tu tập Phật Pháp

Chồng mất sớm, công việc hàng ngày chỉ ở nhà nội trợ, bệnh tật đau ốm, chăm sóc 4 đứa con, bao nhiêu nhọc nhằn đè nặng lên đôi vai là câu chuyện về cuộc sống khó khăn của Phật tử Đào Thị Nói - Pháp danh Tâm Chính, sinh hoạt trong đạo tràng Chính Niệm. 

Tuy nhiên, cuộc đời của cô đã thay đổi hoàn toàn khi được gặp Phật Pháp, được tu tập tại chùa Ba Vàng. Cô Đào Thị Nói không chỉ vượt qua được những bế tắc, chán nản về cơm áo gạo tiền, bữa no bữa đói mà cô còn chuyển hóa được căn bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ rất nguy hiểm nếu không được kịp thời chạy nữa. 

Dưới đây là trải nghiệm hạnh phúc khi được chuyển hóa nghiệp bệnh của bản thân được Phật tử Đào Thị Nói chia sẻ trong nhóm “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày!” 

Cách đây hơn 3 năm tôi thường xuyên cảm thấy đau đầu, thường choáng váng rất khó chịu. Có những lúc tôi cảm giác như người đói lả đi, thân thể vô cùng mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, đêm ngủ thường tỉnh giấc. 

Tôi đã đi khám bệnh và được bác sĩ kết luận: tôi bị huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ. Vậy nên hàng tháng theo định kỳ tôi đều đến viện xin thuốc để điều trị cho các bệnh của mình. 

Tuy nhiên thật hạnh phúc biết bao, trong một buổi tu tập, tôi đã được Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - cô Phạm Thị Yến hướng dẫn cách sử dụng lá chè tươi pha với giấm để hỗ trợ chữa bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ của mình. 

Bên cạnh việc sử dụng lá chè tươi pha với giấm, hàng ngày tôi vẫn kiên trì tu tập theo chương trình bài 08 của chùa. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ sau một thời gian tôi thấy các biểu hiện sức khỏe của mình được cải thiện và ngày một tốt hơn.

Phật tử Đào Thị Nói kết hợp việc tu tập tại nhà và sử dụng lá chè tươi pha với giấm để chữa bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ của mình
Phật tử Đào Thị Nói kết hợp việc tu tập tại nhà và sử dụng lá chè tươi pha với giấm để chữa bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ của mình Tôi hết dần các hiện tượng đau đầu choáng váng, việc ăn ngủ cũng dễ dàng và ngon giấc hơn, cảm giác mệt mỏi giảm đi rõ rệt. 

Vừa qua tôi đã đến viện xét nghiệm, khám định kỳ thì các chỉ số đã thay đổi hoàn toàn.

 • Huyết áp tháng trước là 150/90 nay đã giảm chỉ còn 110/70
 • Cholesterol tháng trước là 4,5 tháng này chỉ có 3,2
 • Triglyceride tháng trước 3,3 thì hiện tại là 1,1

Bác sĩ kết luận tất cả các chỉ số huyết áp, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ của tôi đều trở lại bình thường. Tôi vô cùng sung sướng khi nhận được kết quả. Cảm giác hạnh phúc tràn ngập trong lòng.

Kính bạch Cô chủ nhiệm! Chỉ trong một thời gian ngắn với nguyên liệu giá thành rất thấp mà hiệu quả vô cùng cao tôi đã chuyển hóa được bệnh tật của mình.

Chắc chắn rằng khi đọc được những lời chia sẻ về câu chuyện của Phật tử Đào Thị Nói rất nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên, xúc động trước sự chuyển hóa vi diệu mà Phật Pháp mang lại. Từ đó sẽ có thêm niềm tin vững chắc vào chính Pháp của Phật cũng như niềm tin nơi Tam Bảo để từ đó phát khởi thiện duyên tinh tấn tu tập.

Bài viết được Phật tử Nguyễn Thị Tuyết (nick facebook Hạnh Đức) ghi lại theo lời kể của Phật tử Đào Thị Nói
Bài viết được Phật tử Nguyễn Thị Tuyết (nick facebook Hạnh Đức) ghi lại theo lời kể của Phật tử Đào Thị Nói

——– 
Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”. 

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.) 

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem: 

2,805 lượt xem
30/10/2021

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn thị Hiền

  10/10/2022

  Cô thật như mẹ hiền, nếu không có cô thì bao con người sẽ lầm đường lạc lối