Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chung tay bảo vệ môi trường – 5 đạo tràng dọn vệ sinh khu đô thị Viglacera Xuân Phương – Hà Nội

Sau thời gian cách ly xã hội do dịch bệnh COVID-19, môi trường tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội dồn lại nhiều rác thải. Các tuyến đường lâu không được dọn vệ sinh khiến rác, lá cây tồn đọng, làm cho môi trường sống bị ảnh hưởng.
Với mong muốn góp phần làm sạch, đẹp môi trường quanh khu vực mình sinh sống, ngày 24/4/Canh Tý (tức ngày 16/5/2020), được sự sách tấn, khích lệ tinh thần của Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, 5 đạo tràng thuộc CLB Minh Long Cúc Vàng đã cùng nhau tổ chức hoạt động dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương.

>>> CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa lan tỏa yêu thương, chung tay vượt qua mùa dịch COVID-19

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Ngay từ sáng sớm, các Phật tử đã có mặt để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tổng vệ sinh khu đô thị. Mặc dù trời nắng, mùi rác thải bốc lên khó chịu nhưng các Phật tử vẫn tích cực quét dọn, thu gom lá rụng, rác thải, làm sạch đường phố.

5 đạo tràng thuộc CLB Minh Long Cúc Vàng đã cùng nhau tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường trên các tuyến đường tại khu đô thị Vigelacera Xuân Phương

5 đạo tràng thuộc CLB Minh Long Cúc Vàng đã cùng nhau tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường trên các tuyến đường tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương

Các phật tử của 5 đạo tràng thuộc CLB Minh Long Cúc Vàng đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tổng vệ sinh khu đô thị

Các Phật tử của 5 đạo tràng thuộc CLB Minh Long Cúc Vàng đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tổng vệ sinh khu đô thị

Các Phật tử chia thành các nhóm nhỏ để dọn dẹp các tuyến đường tại khu đô thị Vigelacera Xuân Phương

Các Phật tử chia thành các nhóm nhỏ để dọn dẹp các tuyến đường tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương

Các Phật tử rất tích cực trong việc làm sạch môi trường dù các tuyến đường lâu không được dọn vệ sinh khiến rác, lá cây tồn đọng

Các Phật tử rất tích cực trong việc làm sạch môi trường dù các tuyến đường lâu không được dọn vệ sinh khiến rác, lá cây tồn đọng

Các Phật tử quét dọn, thu gom lá rụng, làm sạch đường phố...

Các Phật tử quét dọn, thu gom lá rụng, làm sạch đường phố…

Với sự tham gia của chính quyền, ban quản lý cư dân, sau hơn 2 tiếng, các Phật tử cùng đội vệ sinh đã làm sạch 4 con đường bao quanh và 16 tuyến đường trong khu đô thị. Môi trường trong lành và thoáng đãng, khu đô thị trở nên sạch, đẹp hơn. Sự đồng sức, đồng lòng của các Phật tử trong công tác tổng vệ sinh khu đô thị đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân cũng như chính quyền sở tại.

Khu đô thị trở nên sạch, đẹp hơn khi có sự chung tay bảo vệ môi trường của các Phật tử trong 5 đạo tràng

Khu đô thị trở nên sạch, đẹp hơn khi có sự chung tay bảo vệ môi trường của các Phật tử trong 5 đạo tràng

Chung tay bảo vệ môi trường - 5 đạo tràng dọn vệ sinh khu đô thị Vigelacera Xuân Phương - Hà Nội

Hình ảnh các Phật tử chung tay bảo vệ môi tường đã để lại ấn tượng rất tốt đối với người dân tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương

Chung tay bảo vệ môi trường – các Phật tử vô cùng hoan hỷ khi đã thực hành theo lời chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm về ý thức cộng đồng.
Hy vọng rằng thông điệp ý nghĩa “Hãy chung tay bảo vệ môi trường cùng Phật tử chùa Ba Vàng” sẽ lan tỏa đến với nhiều người hơn để môi trường được bảo vệ và trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.

Tham gia hoạt động có các Phật tử trong đạo tràng Minh Long An Khánh, đạo tràng Minh Long Đức Hòa, đạo tràng Minh Long Đức Thanh, đạo tràng Minh Long Tây Tựu, đạo tràng Minh Long Tây Mỗ hiện đang sinh hoạt tại CLB Minh Long Cúc Vàng thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng.
Trưởng đạo tràng Minh Long An Khánh: Phật tử Nguyễn Thị Dung
SĐT: 0987075555
Trưởng đạo tràng Minh Long Đức Hòa: Phật tử Nguyễn Công Cường
SĐT: 0356561971
Trưởng đạo tràng Minh Long Đức Thanh: Phật tử Nguyễn Công Thành
SĐT: 0984040968
Trưởng đạo tràng Minh Long Tây Tựu: Phật tử Phan Dương
SĐT: 0963393367
Trưởng đạo tràng Minh Long Tây Mỗ : Phật tử Nguyễn Công Sáng
SĐT: 0336895555

Các bài nên xem:

161 lượt xem
17/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục