Tưởng khó trị dứt điểm, bệnh vảy nến 12 năm bỗng khỏi tận gốc nhờ Phật Pháp và nước giếng đào

Theo ý kiến các chuyên gia y học, vảy nến là căn bệnh rất khó chữa, không có thuốc chữa trị dứt điểm, vậy mà anh Nguyễn Khánh Trung (Hà Nội) đã khỏi hẳn bệnh vảy nến toàn thân đeo bám suốt 12 năm, từng phải nằm bất động, đau đớn không thể sinh hoạt được bình thường nhờ một liệu pháp đặc biệt.

Được biết, đây là phương pháp tu tập Phật Pháp và hỗ trợ trị vảy nến từ nước giếng đào - lành tính, khỏi tận gốc và không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Quá trình phát hiện bệnh và điều trị bằng Đông, Tây y ban đầu

Năm 2011, anh Nguyễn Khánh Trung phát hiện có những nốt mẩn đỏ, ngứa bất thường trên đầu và tay. Gia đình đã đưa anh đến viện Da liễu khám và được kết luận bị bệnh vảy nến, bác sĩ cho thuốc về uống hằng ngày. Thời gian điều trị vảy nến bằng thuốc trong vòng 3 - 4 năm, nhưng bệnh chỉ đỡ được khoảng 30 - 40%, chứ không khỏi và cũng không nặng thêm.

Đến năm 2014, hiện tượng bệnh có dấu hiệu trở nặng. Từ mẩn ngứa đã chuyển thành các mảng vảy nến toàn thân, mọc khắp người. Đến mùa đông, vết vảy nến đó lại đau đớn, bỏng rát, da nứt ra khiến đi lại, sinh hoạt rất khó khăn. Gia đình tiếp tục đưa anh Trung đến bệnh viện thì được kết luận phải xác định sống chung với bệnh cả đời, không thể chữa khỏi được.

Tình trạng bệnh vảy nến nặng của anh Khánh Trung

 Gia đình tìm đến phương pháp chữa Đông y và đã uống thuốc, điều trị vảy nến tại viện Y học Dân tộc Trung ương trong suốt 6 năm nhưng không tiến triển nên đã quay lại dùng Tây y để chữa tại bệnh viện Da liễu. Trong 3 tháng sau đó, tình trạng ngày càng đau đớn hơn, đến mức anh Trung phải nằm bất động, không đi lại được. Sau đó, bác sĩ cho châm cứu, bấm huyệt trong vòng 15 ngày thì xuất viện được.

Bao năm ròng rã, chạy chữa tốn kém rất nhiều tiền, anh Trung sử dụng hết thuốc bôi vẩy nến lẫn thuốc uống nhưng bệnh không tiến triển. Anh rơi vào tuyệt vọng và không muốn tiếp tục đi chữa vảy nến ở đâu nữa.

Nhân duyên biết đến Phật Pháp và tu tập hồi hướng cho bệnh vảy nến

Tháng 02 năm 2021, nhân duyên cô Trần Thị Hải (mẹ của anh Khánh Trung) tình cờ nghe được bài Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng về nhân quả trên mạng. Hai mẹ con quyết định về chùa tìm hiểu, quy y Tam Bảo và tham gia tu tập tại đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng.

Ngày 19/4/2022, theo sự hướng dẫn của đạo tràng, cô Hải khai đàn tu tập cầu siêu hóa giải oán kết tại nhà để hồi hướng cho bệnh vảy nến của con trai. Khi bắt đầu tu tập, gia đình đã ngừng hoàn toàn, không sử dụng tất cả các loại thuốc chữa vảy nến nữa (không can thiệp y học).

Chỉ sau 15 ngày khai đàn tu tập, các vết đỏ nứt dần liền lại, không còn ngứa nữa. Đến khi tu tập xong 3 lần chương trình cầu siêu hóa giải oán kết, bệnh vảy nến của anh Trung đã khỏi được đến 80%. Khoảng 1 năm sau đó, (tháng 9 năm 2022), cô Hải dừng tu tập.

Bệnh tái phát và sau đó khỏi hẳn nhờ nhất tâm tu tập, tắm nước giếng đào

Vào ngày 27/11/2022, tự nhiên những lớp vảy nến mọc lại khắp người. Chỉ sau 3 ngày, các mảng vảy nến bao phủ khắp người anh Trung, sưng đỏ và nứt hết ra.

Các mảng vảy nến lan khắp nơi, da nứt ra, gây chảy máu

Cô Hải báo tình hình bệnh của anh Trung lên đạo tràng và được đủ duyên xin ý kiến của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng. Gia đình được Cô hướng dẫn tu tập, sám hối với các oan gia trái chủ và tắm nước giếng đào.
Xem thêm: Oan gia trái chủ: Sự thật và cách hóa giải

Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng

Gia đình đã nhờ đạo tràng đến trợ duyên khai đàn tu tập và cho anh Trung tắm nước giếng đào theo hướng dẫn của Cô. Đồng thời, hồi hướng cho việc tìm được thầy, được thuốc chữa bệnh.

Sáng hôm sau, anh Trung được đưa vào bệnh viện Da liễu. Gia đình tác phước cúng dường hồi hướng trong suốt quá trình điều trị vảy nến, kết hợp tu tập và tắm nước giếng đào theo hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến.

Sau 2 ngày, anh Trung đã có thể đi lại bình thường. Sau 4 ngày, các mảng vảy nến trên người giảm đi rất nhiều và dần dần lành lại, gần như hết hẳn trong sự ngạc nhiên của các bác sĩ. Vì trước đó, các bác sĩ đều chẩn đoán bệnh này không thể chữa khỏi mà phải sống chung cả đời.

Đến ngày thứ 10 (06/01/2023), anh Trung được xuất viện về nhà, các vết vảy nến đã lành hẳn, chỉ còn thay da một chút. Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả việc đi làm, ăn uống, sinh hoạt đều diễn ra bình thường, anh Trung có thể chủ động được trong mọi việc.

Chỉ sau 9 ngày, anh Trung đã được xuất viện về nhà
Da bị vảy nến, nứt, đỏ trước đây đã lành lại, chỉ còn thay da một chút
Cô Hải (áo dài tím) và anh Trung (bên trái cô Hải) chia sẻ câu chuyện chuyển hóa bệnh vảy nến của anh Trung tại chùa Ba Vàng (31/1/2023)
Bài viết chia sẻ câu chuyện chuyển hóa bệnh do cô Trần Thị Hải đăng trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Hướng dẫn phương pháp hỗ trợ trị vảy nến tận gốc bằng nước giếng đào

Nguyên liệu, dụng cụ cần có:

+ Nước giếng đào
+ Nồi đun hoặc ấm đun
+ Bếp đun
- Cách sử dụng: Đun nước giếng đào lên rồi lấy nước đó để tắm hàng ngày.

------------
Trên đây là phương pháp hỗ trợ điều trị vảy nến tận gốc do Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng thấy biết từ sự tu tập.

Rất nhiều người không chỉ bị bệnh vảy nến mà còn mắc những bệnh khó chữa như lupus ban đỏ, ung thư, viêm màng não, u sợi thần kinh,... và gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống đều được chuyển hóa tích cực nhờ tu tập Phật Pháp theo sự hướng dẫn của Cô.

Quý vị có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng để được hướng dẫn tu tập chuyển hóa: Đăng ký đạo tràng chùa Ba Vàng trợ giúp, hướng dẫn tu tập
------------
Phật Pháp là sự chứng nghiệm chân thật. Các Phật tử đã được trải nghiệm việc tu học Phật Pháp, cho nên khi có bệnh, chúng ta sẽ kết hợp giữa y học và tu học Phật Pháp để chuyển nghiệp, thì việc chữa bệnh theo y học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi, có những bệnh chỉ cần tu tập đã được chuyển hóa - đó là sự thật.
Chúc các đạo hữu tinh tấn, chứng nghiệm được Phật Pháp và được hưởng hạnh phúc ngay trong hiện tại.

Các bài nên xem:

1,089 lượt xem
11/08/2023

Bình luận (4)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. T
  T

  Trần Thị Tâm

  14/08/2023

  Thật là vi diệu ạ

 2. G
  G

  Giáp thị Vân

  11/08/2023

  Hoan hỷ quá. Xin chúc mừng gia đình ạ

 3. N
  N

  Nguyễn Thị Vân

  11/08/2023

  Phật Pháp nhiệm mầu, mang hạnh phúc cho mỗi người ngay trong hiện tại khi mỗi chúng ta nhất tâm nương tựa Tam Bảo và tu tập.

 4. G
  G

  Gia Khánh

  11/08/2023

  Phật pháp thật nhiệm mầu