Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chồng Bạo Hành – Nhân Quả Và Nghiệp Báo

Bạo hành gia đình là hành vi cố ý gây thương tích hoặc đe dọa gây thương tích giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt điều này hay xảy ra giữa hai vợ chồng. Gia đình là tế bào của xã hội, bởi thế bạo hành gia đình cũng là một hình thức thu nhỏ của bạo lực xã hội. Nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển trong tương lai của cộng đồng, xã hội nếu trong mỗi gia đình có sự bạo hành. Bạo hành – là do người vợ đáng phải chịu quả báo bị chồng bạo hành hay là do người chồng bị chi phối phải tạo nghiệp bạo hành vợ để sau này chịu quả báo?

Phật tử Phạm Thị YếnTrạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.
Câu hỏi:

Kính thưa cô Yến, con có một câu hỏi về nhân quả kính xin cô giải đáp. Trong một gia đình có một người vợ bị chồng bạo hành mỗi khi uống rượu say. Theo nhân quả, đây có phải là tội người vợ phải trả cho nghiệp nhiều kiếp trước hay không? Nếu có thì người chồng có tạo nghiệp hay không? Nếu không thì tại sao, nếu có tạo nghiệp thì có mâu thuẫn khi người chồng chỉ là tác nhân dẫn nghiệp không? Con chỉ là người mới tìm hiểu Phật Pháp nên còn chưa hiểu nhiều. Mong cô hoan hỷ giải đáp. Con xin chân thành cảm ơn cô!

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Cách Tải File MP3 Các Bài Chia Sẻ và Trạch Pháp của Phật Tử Phạm Thị Yến

6.925 lượt xem
14/04/2018

Bình luận (12)

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Thúy

  28/11/2021

  Con xin thành kính tri ân công đức Cô ạ

 2. H
  H

  Hoàng Thị Ly

  22/11/2021

  Em xin tri ân công đức của Cô Chủ nhiệm ạ

 3. Đ
  Đ

  Đỗ Hải Đường

  21/11/2021

  Con xin thành kính tri ân công đức chỉ dạy của Cô chủ nhiệm ạ.

 4. T
  T

  Trần Phượng

  21/11/2021

  Cháu xin thành kính tri ân sự sách tấn của Cô Chủ Nhiệm ạ!!!

 5. V
  V

  Vũ Huyền

  21/11/2021

  Con xin chi ân công đức chỉ dạy của Cô ạ

Xem nhiều nhất trong chuyên mục