Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

🔴[TRỰC TUYẾN] Chìa khóa giúp tình yêu bền vững

Câu 1 (bắt đầu từ 2:30): Câu hỏi từ Nick Nguyện Xuân
Con thưa cô con có quen một người con gái đang là giáo viên mầm non và con cũng muốn tỏ tình với cô ấy. Sắp đến ngày lễ tình yêu thì con có nên tỏ tình với cô ấy không ạ? Mong cô cho con lời khuyên.

Câu 2 (bắt đầu từ 6:30)
Thưa cô, cháu mong Cô cho cháu một lời khuyên ạ.Cháu có một người bạn nam, cũng gọi là hơi thân một chút. Cháu biết bạn ấy có cảm tình với cháu nhưng cháu thì coi bạn ấy như 1 người bạn bình thường thôi.

Vào một buổi tối khoảng 2 tháng trước, hôm đó bạn ấy đưa cháu đi chơi về. Gần đến cổng nhà cháu thì bạn ấy dừng lại, kéo tay cháu lại và tỏ tình với cháu. Vừa tỏ tình một cái, cháu chưa trả lời thì bạn ấy ôm cháu vào và hôn. Cháu thực sự rất bất ngờ, chân tay cháu bủn rủn, như chết lặng đi. Trời tối, chỗ đó lại ở gần nhà cháu nên cháu cũng không biết phải phản ứng như thế nào cả. Kêu lên cũng không được mà không kêu lên thì cũng không được. Đó cũng là lần đầu tiên có người ôm hôn cháu như vậy.
Từ ngày đó trở đi, cháu cũng không biết phải làm gì. Cháu tìm cách tránh mặt bạn ấy, nhưng không tránh được, vì bạn ấy thường xuyên tìm cách gặp cháu. Thực lòng, cháu không nỡ từ chối bạn ấy, vì cháu sợ bạn ấy tổn thương. Nhưng cháu biết tình cảm dành cho bạn ấy không phải là tình yêu. Cháu đã thử cố gắng yêu bạn ấy nhưng vẫn không được, Cô ạ.

Mấy hôm trước, bạn ấy hẹn cháu đến Valentine sẽ đi chơi, rồi hẹn hò các thứ… nhưng cháu không muốn một chút nào. Cháu sợ phải đối diện với bạn ấy, cháu cũng cảm thấy day dứt vì không được sống thật với bản thân mình. Người ta thì mong chờ đến ngày lễ tình yêu còn cháu thì căm ghét ngày này. Cháu muốn dứt khoát từ chối bạn ấy nhưng cháu lại cảm thấy thương hại bạn. Hai cảm giác đó đan xen nhau và giờ cháu thực sự mệt mỏi. Cháu không yêu bạn ấy, cũng không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn ấy.

Trong cháu hiện đang có 2 luồng suy nghĩ: Bỏ thì thương mà vương thì tội.
Thưa Cô, giờ cháu phải làm như thế nào ạ

Câu 3 (bắt đầu từ 16:20)
Cô Yến ơi, cho con hỏi: Con sinh năm 1994, bạn gái con sinh năm 1997, rơi vào cung ngũ quỷ có lấy nhau được không Cô? Nếu không được có cách hóa giải không ạ?

Câu 4 (bắt đầu từ 25:08): Câu hỏi từ nick Thu Thu
Cháu chào bác Yến ạ, cháu là học sinh cấp 3. Cháu đang vướng vào chuyện tình cảm, mong bác cho cháu lời khuyên ạ.
Chuyện là cháu là fan Kpop. Cuộc sống của cháu chỉ xoay quanh việc học và việc theo dõi tin tức của các oppa. Các anh ấy không những đẹp trai, ăn mặc thời trang mà còn ga lăng, tốt bụng, tài giỏi nữa ạ. Cháu ước gì người con trai yêu cháu cũng được phần nào như các oppa ấy. Mà hiện nay, có 2 người đang theo đuổi cháu. Một người thì rất quan tâm lo lắng cho cháu nhưng theo kiểu cổ hủ. Anh ấy không thích cháu mặc váy ngắn, đi chơi về muộn, chơi với người bạn nam khác và không thích cháu quá thần tượng các idol…. bla bla. Còn một anh khác thì đẹp trai, ga lăng mà ga lăng với nhiều người con gái khác nữa nên có nhiều em gái mưa. Hai người đều yêu cháu nhưng cũng có khuyết điểm nên cháu đang băn khoăn, không biết nên chọn anh nào. Bác Yến cho cháu xin lời khuyên ạ!

Câu 5 (bắt đầu từ 33:40): Câu hỏi từ nick Toán Đoàn
Con chào mọi người và cô Yến ạ! Con biết đến CLB của Cô nhờ vào việc tu tập ở chùa Ba Vàng, tu học tại chùa nhiều điều hay bổ ích ạ. Hôm nay, con mong cô có thể giải đáp giúp con những khúc mắc trong lòng ạ. Con đã trải qua 2 mối tình và đều thất bại do con sống thiên về tình cảm. Con nghĩ sẽ sửa đổi bản thân để trở thành một người bản lĩnh cứng rắn vì con là một đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất.

Nhưng con lại theo vết xe đổ mà si tình với một người đã có người chăm lo bên cạnh. Sâu trong tim con luôn cảm thấy cô ấy là một phần sống trong con, con sẵn sàng hi sinh bản thân, dù chịu tổn thương cũng không làm người đó phải chịu uất ức. Con đã cố gắng tĩnh tâm thiền định nhưng kết quả không thành.
Con muốn xin cô chỉ cho con một con đường sáng để con sớm thoát ra khỏi tình trạng này ạ? Con cũng muốn hỏi cô tiền kiếp trước con đã bạc tình với nhiều người nên kiếp này phải trả nợ đúng không ạ? Con phải làm gì để không phải trải qua tình cảnh như bây giờ nữa ạ?

Câu 6 (bắt đầu từ 41:10): Câu hỏi từ nick Lê Phương
Con chào Cô Yến và mọi người ạ!
Con quen 1 bạn nam trên mạng và cũng từng gặp thoáng qua. Bạn ấy chủ động làm quen rồi tỏ tình với con. Hết lần này đến lần khác bạn ngỏ lời nhưng con đều thẳng thắn từ chối. Bạn không từ bỏ nên con đành cho bạn cơ hội chờ con 3 năm nữa rồi sau mới làm quen để xem bạn có chờ được không và con nghĩ bạn sẽ nản mà từ bỏ thôi.
Trong thời gian 3 năm, con không cho gặp mặt mà chỉ nhắn tin qua điện thoại, con cũng trả lời bình thường như vậy nhưng bạn ấy cứ mãi như thế.
Lý do con không muốn yêu là vì con cảm thấy tình yêu là khổ. Con cũng tư duy về những bài giảng của Thầy và Cô dạy con cảm thấy không muốn yêu ai hết và con có chính kiến muốn đi tu để giải thoát. Con cảm thấy rất khó xử không biết làm thế nào để từ chối bạn ấy. Xin cô Yến giải đáp thắc mắc giúp con. Con xin tri ân công đức của cô ạ!

Câu 7 (bắt đầu từ 48:00): Câu hỏi từ nick Nguyễn Đức Trung
Cháu chào cô ạ, cháu sinh 1995 và cô ấy 1996 ạ. Cháu yêu cô ấy dù cô ấy đã có người yêu. Cháu đã tỏ tình khi họ chia tay nhưng cô ấy từ chối vì chưa quên được người yêu cũ. Khi tình cảm tốt dần lên thì cháu tỏ tình lần 2, cô ấy trả lời cháu rất vô tư rằng: Em quay lại với anh ấy rồi.

Sau một lần cô ấy say rượu và được cháu đưa về nhà thì cô ấy bảo sẽ quên hết chuyện cũ và cũng nói có tình cảm với cháu. Nhưng cháu thấy cô ấy luôn đăng, chia sẻ và bình luận dạo rất nhiều về người yêu cũ và đột nhiên im lặng luôn với cháu. Cháu gọi không nghe, nhắn tin đều không trả lời, cháu vẫn thấy cô ấy và anh người yêu cũ vẫn bình luận với nhau rất tình cảm.

Liệu cháu với cô ấy có duyên phận không ạ? Cô cho cháu 1 lời khuyên được không ạ?

Câu 8 (bắt đầu từ 55:46): Câu hỏi từ nick Nguyễn Diệu Linh
Con xin chào cô ạ. Con tên là Linh, quê ở Hải Dương ạ. Con có vấn đề tình cảm, mong Cô cho con lời khuyên ạ.
Con và anh người yêu của con yêu nhau được 4 năm. Cũng trải qua nhiều lần chia tay rồi lại quay lại ạ. Trong quá trình yêu nhau thì khi anh ấy phản bội con, lòng con lại dấy lên cảm xúc đau đớn và không thể kìm chế được những nỗi đau đó. Con liên tục rơi nước mắt mà không hiểu rõ lý do. Rồi bọn con chia tay, đến hiện tại là 8 tháng rồi ạ.
Con rất thành tâm khi đến chùa và con cũng đi nhiều chùa nhưng cũng không thể nào ngăn được những nỗi đau. Con có cảm giác đau đớn, rất khó thở, chân tay đều run.
Con nhắn tin này mong cô cho con xin lời khuyên và cách khắc phục tình trạng này ạ. Con xin cảm ơn cô ạ.

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ 1:3:38): Câu hỏi từ nick Thi Hoa Phan
Cô ơi, mong Cô hoan hỷ giải đáp. Con có thích một anh. Anh này chân thật nhưng rất vô tâm. Biết yêu người này rất khổ và mệt mỏi mà không hiểu sao ý chí con quyết tâm bỏ mà trái tim không làm được. Con cũng hay nghe Cô giảng về nhân duyên, con cũng nghĩ con và người đó có nhân duyên không tốt nên mới làm cho nhau đau khổ. Vậy con xin hỏi muốn thay đổi duyên này con phải làm sao ạ? Con xin cảm ơn Cô!

Câu hỏi 10 (bắt đầu từ 1:9:36): Câu hỏi từ nick Hoàng Văn Chung
Con chào cô Yến, con là Hoàng Văn Chung sinh năm 1997. con có 1 câu hỏi về nhân quả mong Cô giúp con ạ.
Con và bạn gái yêu nhau được vài tháng thì cô ấy nói muốn sang Nhật làm việc nhưng khi cô ấy đi khám sức khỏe để đi Nhật thì bệnh viện nói cô ấy đã có bầu. Sau khi kết hôn thì thai nhi bị chết lưu.
Hôn nhân đến nay cũng gần 1 năm, con lại cảm thấy con không còn chút tình cảm nào với vợ và đối xử rất tệ với vợ con. Con hay mắng mỏ, cáu gắt. Khi cô ấy khóc con lại cảm thấy rất hả hê và chỉ muốn thấy cô ấy đau khổ nhưng đến hôm sau con lại thấy rất ân hận. Con không hề muốn như vậy nhưng dường như con không điều khiển được tâm trí mình.
Khi còn là người yêu nhiều lúc cô ấy rất ngang bướng và không nghe lời con nhưng khi kết hôn rồi cô ấy dường như rất sợ con, chỉ cần con thay đổi sắc mặt là cô ấy đã không dám nói tiếp rồi.
Con biết rằng chúng con có duyên nghiệp với nhau và mọi thứ như được sắp đặt sẵn khi cô ấy nhất quyết muốn đi nước ngoài thì lại có bầu và ngay sau ngày kết hôn xong thì lập tức thai thai lưu rồi hỏng. Con mong cô Yến bạch Phật giúp con được hiểu hơn về nhân quả của chúng con ạ.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

104 lượt xem
15/02/2019

Bình luận