Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách chữa trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là một loại bệnh nguy hiểm thường gặp ở những người phụ nữ mới sinh con, bị rối loạn cảm xúc, cảm giác mệt mỏi và buồn chán. Bệnh này có thể ảnh hưởng rất tiêu cực đến chính bản thân người phụ nữ và trẻ sơ sinh. Vậy phải làm gì để sau khi sinh đẻ không bị trầm cảm?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 20/5 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
Em thưa chị!
Mấy ngày hôm nay, khắp nơi đang bàng hoàng một chuyện, một người mẹ trẻ đã nhẫn tâm dìm chết đứa con 33 ngày tuổi. Bản thân em rất xót xa khi xem dõi sự việc này. Khi công an điều tra thì kết luận người mẹ này trầm cảm sau khi sinh nên đã làm việc trên. Nhưng theo lời cô ấy khai, khi tỉnh dậy thấy trong người rất khó chịu như người khác đang điều khiển mình. Đã mang đứa con mình đứt ruột đẻ ra nằm úp cháu xuống chậu nước, rồi lấy buộc khăn viết lên cầu thang “Tao sẽ giết cháu mày, Lăng”. Rồi lại thản nhiên lên giường ngủ. Sáng ông nội phát hiện thì cháu đã chết rồi.
Là người học Phật, em hiểu đó là nghiệp. Bản thân em cũng thấy vài năm trở lại đây trường hợp mẹ giết con do trầm cảm rất nhiều. Em mong chị hướng dẫn cho tất cả những người đã, đang và sắp làm mẹ tránh điều những điều đáng tiếc trên theo góc nhìn của Phật Pháp.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem:

78 lượt xem
05/09/2017

Bình luận

Bình luận của bạn