Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách báo ân và đền ân đầy đủ cho cha mẹ | Trạch Pháp ngày 20/7 Canh Tý

Sâu thẳm trong tâm của mỗi người con, cha mẹ là hai từ rất thân thuộc nhưng vô cùng cao quý, thiêng liêng. Cho nên, hiếu đạo là nền tảng đạo đức của con người và luôn được đặt lên hàng đầu. Dù đi đâu, làm gì, mỗi người con đều nhớ về cội nguồn của mình. Còn trong đạo Phật, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã dạy rằng: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”. Nhưng làm cách nào để chúng ta thực hành hiếu hạnh của mình? Liệu có phải chỉ chăm lo cho cha mẹ đầy đủ miếng cơm, manh áo, phụng dưỡng cha mẹ khi về già là đầy đủ? Là người đệ tử Phật, chúng ta phải báo hiếu cha mẹ như thế nào?

Video trên đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán về vấn đề này. Mong quý đạo hữu từ đó có thể tìm ra phương pháp báo ân, đền ân đầy đủ và mang lại lợi ích cho cha mẹ mình.

Các bài nên xem: 

7.365 lượt xem
08/09/2020

Bình luận (5)

 1. P
  P

  Phạm Đăng Khoái

  25/05/2022

  Con xin thành kính tri ân công đức Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng ạ

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Mơ

  25/05/2022

  Xin tri ân Cô chủ nhiệm

 3. N
  N

  Nguyễn Thị Thanh Hoa

  23/05/2022

  Con cảm ơn Cô CN nhiều lắm! Qua bài trạch của Cô, con thấy mình còn có lỗi với cha mẹ rất nhiều.

 4. V
  V

  Vũ Thị Xuyến

  31/08/2021

  Con xin thành kính tri ân công đức Cô chủ nhiệm CLBCV

 5. H
  H

  Hoàng Thị Nhị

  20/08/2021

  Chị xin tri ân Cô chủ nhiệm, Cô trạch Pháp hay lắm! Qua đó mọi người con biết hiếu kính cha mẹ phải biết đưa cha mẹ vào Phật Pháp