– Trưa rồi đói quá, ở đây có gì ăn không ạ?
– Có cơm nắm nhà chùa tự làm, bỏng ngô, củ đậu v.v… Cháu ăn đi…
– Ôi cơm ngon quá ạ!
– Cô ơi, cháu muốn mua kinh ạ?
– Kinh sách nhà chùa biếu, không bán cháu nhé! Mọi người tùy ý thỉnh kinh về để học lời Phật dạy cho được lợi ích nhé! …

Đó là cuộc đối thoại diễn ra thường xuyên và hàng ngày của các Phật tử với du khách thập phương tại các điểm phát lộc chùa Ba Vàng. Ở những điểm này, du khách sẽ được thỉnh: tượng Phật, Kinh sách, băng đĩa Thầy giảng; những món ăn vặt như bỏng, bắp ngô, hoa quả rồi cả cơm nắm muối vừng cứu đói thần tốc hay là túi dưa củ ròn ròn thỉnh về nhà…Ở những điểm này lúc nào cũng đông người dừng lại thỉnh lộc. Người xin thỉnh cái này, người xin đồ kia, ai cũng muốn thỉnh lộc Phật cho năm tới thêm lộc.

Với số lượng du khách thập phương đông vậy, các Phật tử trong ban phát lộc luôn tinh cần làm việc phụng sự nhân dân. Ăn trưa thì nhanh nhanh rồi cũng chẳng ngủ trưa để trực điểm. Nói nhiều, khản giọng nhưng vẫn thường trực nụ cười trên môi, mong sao mọi người nhận được món lộc cũng sẽ hoan hỷ rồi quay trở lại chùa Ba Vàng thật nhiều.

Xuân này, bạn đã thỉnh lộc ở chùa chưa? Bạn có ấn tượng nào đặc biệt về các Phật tử ở ban Phát lộc thì hãy chia sẻ để nhiều người được hiểu hơn về họ nhé!

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *