Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

“Các cháu được vui chơi và rèn luyện thật tốt thì không chỉ riêng mình tôi mà tất cả các Phật tử khác chẳng ai sợ khó, sợ mệt cả.”

Vậy là Khóa tu mùa hè lần I – 2020 đã bước sang ngày thứ ba với những chương trình vui chơi và tu học bổ ích, ý nghĩa. Bên cạnh sự chăm sóc, gần gũi của các anh chị chủ nhiệm và tình nguyện viên, các Phật tử trong các ban của chùa cũng đồng hành cùng với các bạn khóa sinh trong các hoạt động của 7 ngày khóa học hè.

Để các bạn có được sức khỏe, học tập và rèn luyện thật tốt, Phật tử tại các ban đã rất vất vả làm việc không kể ngày đêm. Khối lượng công việc nhiều là vậy, thế nhưng, tinh thần phụng sự của các Phật tử vẫn luôn thường trực, thôi thúc họ làm việc không quản ngại khó khăn, mệt mỏi.

Mặc dù vất vả, nhưng chỉ cần nghĩ đến lợi ích, niềm vui và sự trưởng thành của các bạn khóa sinh, mọi mệt mỏi đều tan biến hết

Mặc dù vất vả, nhưng chỉ cần nghĩ đến lợi ích, niềm vui và sự trưởng thành của các bạn khóa sinh, mọi mệt mỏi đều tan biến hết

Phật tử Nguyễn Thanh Trúc – thành viên đạo tràng Minh Long Trúc Tâm, Chương Mỹ làm việc trong Ban Hành đường chia sẻ: “Vâng theo sự chỉ dạy của trên Sư Phụ và đại Tăng cùng sự sách tấn của Cô chủ nhiệm, chúng tôi ai cũng làm việc với tinh thần mong muốn được cống hiến hết sức mình cho tuổi trẻ. Mặc dù nhiều lúc phải ăn muộn một chút, chịu đói một chút nhưng ai nấy vẫn vô cùng hạnh phúc, lấy sự lớn khôn của các bé làm động lực để tích cực làm việc. Tôi tin tưởng rằng, sau khi trở về nhà từ khóa học hè năm nay, các bé sẽ trưởng thành cả về tinh thần lẫn đạo đức, có nền tảng vững chắc để sau này xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh và tràn đầy tình yêu thương”.

Phật tử Thanh Trúc hoan hỷ làm phận sự tại Ban hành đường trợ duyên cho Khóa tu mùa hè

Phật tử Thanh Trúc hoan hỷ làm phận sự tại Ban hành đường trợ duyên cho Khóa tu mùa hè

Với số lượng khóa sinh lên đến hơn 3000 bạn trong khóa học hè năm nay, đồng nghĩa với khối lượng công việc cũng rất lớn, kéo theo đó là biết bao những nỗi lo toan: lo lắng các bạn ăn uống có đủ no không, có ngủ ngon giấc không, sinh hoạt cá nhân có được thoải mái hay không,… Chính vì thế mà hàng ngày, các Phật tử đều thức khuya, dậy sớm, bước vào guồng quay công việc “khổng lồ”. Chẳng những thế, họ còn thường xuyên làm việc trong thời tiết 38 – 39 độ dưới cái nắng oi bức của mùa hè, mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Vất vả là vậy nhưng họ vẫn luôn tươi cười, hoan hỷ với đôi mắt lặng lẽ dõi theo các bạn nhỏ từ phía sau. Chắn hẳn những “chiến binh áo lam, áo nâu” ấy đều mang trong mình một trái tim ấm áp và sự nhiệt thành cống hiến cho thế hệ trẻ thì họ mới có thể dành sự yêu thương, quan tâm tới các bạn khóa sinh như những người con trong gia đình mình đến thế.

Nhận nhiệm vụ làm việc trong Ban Bảo vệ, Phật tử Lưu Quang Thiệu – thành viên đạo tràng Từ Tâm chia sẻ: “Mặc dù đã có tuổi rồi nhưng khi được chứng kiến các cháu học tập, rèn luyện tiến bộ; ngoan ngoãn hơn thì dường như thấy mình vui vẻ, trẻ ra. Thêm vào đó, công việc được trôi chảy và hiệu quả hơn nhờ có sự chỉ dạy của trên Sư Phụ và đại Tăng cùng sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm. Chỉ cần các cháu được vui chơi và rèn luyện thật tốt thì không chỉ riêng mình tôi mà tất cả các Phật tử khác chẳng ai sợ khó, sợ mệt cả. Mong sao các cháu học giỏi, ngoan ngoãn, biết hiếu thuận với bố mẹ, đây cũng là mong mỏi lớn nhất của chúng tôi cũng như các bậc phụ huynh của các cháu”.

Xin chúc cho các Phật tử – những “chiến binh thầm lặng” thật nhiều sức khỏe; luôn tận tâm, tận lực với công việc của mình để góp phần làm nên “giấc mơ mùa hè” của các bạn khóa sinh thật đáng nhớ và ý nghĩa!

Để phục vụ hơn 3.000 bạn khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè lần I – 2020, chư Tăng Ni và Phật tử đã nỗ lực hết mình, cố gắng thức dậy từ lúc sáng sớm để chuẩn bị lương thực, thực phẩm, chế biến thức ăn để các bạn khóa sinh có đủ sức khỏe, năng lượng tham gia các hoạt động, chương trình trong khóa tu. Mặc dù vất vả, nhưng chỉ cần nghĩ đến lợi ích, niềm vui và sự trưởng thành của các bạn khóa sinh, mọi mệt mỏi đều tan biến hết; thay vào đó là niềm hạnh phúc khi được cống hiến để phục vụ khóa tu mùa hè.

Khi trời chưa kịp sáng Phật tử đã dậy từ sớm để chuẩn bị lương thực thực phẩm chế biến đồ ăn cho khóa sinh

Khi trời chưa kịp sáng Phật tử đã dậy từ sớm để chuẩn bị lương thực thực phẩm chế biến đồ ăn cho khóa sinh

Các cô bác Phật tử hoan hỷ vận chuyển từng trái dưa hấu để chuẩn bị cho các khóa sinh tham gia khóa học hè

Các cô bác Phật tử vận chuyển dưa hấu để chuẩn bị cho khóa học hè

Các bài nên xem:

186 lượt xem
28/07/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục