Chuyển hóa bệnh zona thần kinh chỉ với hành tây và nghệ tươi

Zona thần kinh là bệnh do virus gây nên, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể khiến người bệnh ngứa ngáy, đau rát vô cùng khó chịu. Nhiều người mắc bệnh nhưng chữa mãi không khỏi gây những biến chứng rất nặng nề.   
Bài viết sau đây chia sẻ đến quý đạo hữu một phương pháp rất đơn giản từ hành tây và nghệ tươi mà Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa thấy biết từ sự tu tập để chuyển hóa zona thần kinh. Nhiều người sử dụng và đã có sự chuyển hóa rất nhanh chóng. Mời quý đạo hữu tham khảo!

Các triệu chứng zona thần kinh thường gặp

Triệu chứng thường gặp khi bị bệnh zona thần kinh là: da nổi ban đỏ, phát triển thành các mụn nước và tập trung thành từng đám dạng chùm nho. Các mụn nước sẽ hóa mủ, vỡ ra,... gây căng, đau rát rất khó chịu. Nếu không điều trị đúng cách, bệnh sẽ kéo dài, lan rộng, gây những biến chứng nguy hiểm như đau thần kinh, viêm loét da, viêm màng não, để lại sẹo,...

zona
Biểu hiện của bệnh zona thần kinh (ảnh minh họa)

Phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh zona thần kinh từ hành tây và nghệ tươi

Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh, chúng ta có thể đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt. Chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc kháng viêm, đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm, tránh để lại sẹo.

Ngoài ra, quý đạo hữu có thể tham khảo phương pháp được Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm từ củ hành tây và nghệ tươi sau đây.

1. Nguyên liệu, dụng cụ

- Một mẩu nghệ tươi, vài lát hành tây   
- Chày cối hoặc máy xay   
- Bông   
- Giấy ướt

chua-zona
 Nguyên liệu, dụng cụ cần thiết của phương pháp chữa Zona thần kinh

2. Hướng dẫn cách làm hành tây và nghệ tươi đắp zona thần kinh

- Làm sạch hành tây và nghệ tươi   
- Giã/xay hành tây với nghệ tươi   
- Lấy bông thấm nước hành tây và nghệ đã giã để lau rửa vùng bị zona   
- Lấy giấy ướt đã giặt sạch, cho phần bã (còn nước, không phải bã khô) gói vào giấy và đắp lên vùng bị zona. Lấy băng dính y tế cố định miếng đắp trên da.

- Thời gian:   
+ Đắp trước khi đi ngủ, sáng tháo ra thay miếng khác   
+ Trưa tháo ra thay miếng khác, chiều tối tháo ra   
+ Trước khi đi ngủ lại đắp   
Thực hiện phương pháp đắp hành tây, nghệ tươi khoảng một tuần. Các vết zona thần kinh mọc lên ở vùng nào thì đắp ở vùng đó.

Các trường hợp đã sử dụng hành tây, nghệ tươi và được chuyển hóa zona thần kinh

Khỏi zona thần kinh sau 3 ngày đắp hành tây và nghệ tươi

Phật tử Nguyễn Thị Thu Hà - Pháp danh Tâm Ngọc, đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Âu - Mỹ chia sẻ trên nhóm Facebook “Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày!” về sự chuyển hóa bệnh zona thần kinh của mình chỉ sau 3 ngày đắp hành tây và nghệ tươi. Ngày đầu tiên mắc bệnh, chị Thu Hà thấy khá lo sợ khi vùng eo, lưng của mình xuất hiện những vết đỏ tạo thành chùm, khiến chị cảm thấy đau buốt và ngứa ngáy. Đến ngày thứ 2, những vết đỏ này lan rộng, tình trạng ngứa ngáy, đau buốt càng nặng hơn. Khi biết mình bị zona thần kinh, chị đã nhất tâm bạch Phật, tác phúc hồi hướng và thực hành phương pháp đắp hành tây với nghệ tươi mà Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã hướng dẫn.   
Với một lòng tin tuyệt đối, kết hợp hát 4 bài hát tán dương Phật Pháp, chỉ sau 3 ngày đắp hành tây, nghệ tươi và tu tập, vết zona thần kinh của chị Hà đã khỏi 98%, không có cảm giác khó chịu gì nữa, chỉ còn hơi đỏ so với vùng da khác.

(4 bài hát tán dương Phật Pháp)

  1. Bài hát: Mặt trời Phật Pháp soi chiếu cứu thế gian
  2. Bài hát: Thầy – Người làm tươi đẹp cuộc đời
  3. Bài hát: Kính tri ân Sư Phụ
  4. Bài hát: Lục Hòa Ca

Chị Thu Hà chia sẻ: “Con có tìm hiểu về bệnh zona thì được biết đây là bệnh lây lan nhanh và rất khó chữa. Con cảm thấy rất vui. Bởi con đã chứng thực được rằng, mình có tin, có tín và một lòng nương tựa thì sẽ được chuyển hoá rõ ràng. Con cảm nhận đây là bài học của con về tâm tịnh tín và trở thành nguồn năng lượng tinh tấn của con từ giờ cho đến mãi sau này. Con xin tri ân công đức của Tam Bảo, con xin tri ân công đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng. Con xin tri ân công đức Cô chủ nhiệm!   
Phật Pháp đã cho chúng con nếm trải được ít nhiều hạnh phúc, sự vi diệu và nhiệm màu, con xin hứa nguyện sẽ cố gắng tinh tấn nhiều hơn nữa!”

phat-tu-tu
 Phật tử Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ về sự nhiệm màu khi khỏi bệnh zona thần kinh sau 3 ngày đắp hành tây và nghệ tươi

Quyết tâm dùng phương pháp đắp hành tây và nghệ tươi để chuyển hóa bệnh

Bạn Dương Tú Anh đang sinh hoạt tại Khối Vĩnh Phúc thuộc CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng cũng được chuyển hóa bệnh zona thần kinh rất nhanh chóng nhờ phương pháp đắp hành tây và nghệ tươi:

“Sáng ngày 07/10, trên trán con xuất hiện một vết đỏ, gây rát. Đến chiều 07/10, con đi khám và được kết luận là bị zona thần kinh. Con chợt nhớ đến một bài chia sẻ trên nhóm Facebook “Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày!” mà con đã đọc trước đó về việc sử dụng phương pháp giã hành với nghệ; nên con vào tìm lại và làm theo. Con quyết tâm lần này không bôi thuốc hay uống loại thuốc khác mà thử sử dụng phương pháp Cô Phạm Thị Yến đã hướng dẫn, kết hợp 4 bài hát tán dương Phật Pháp. Thật hạnh phúc! Chỉ đến chiều tối ngày 08/10, vết zona cơ bản đã khô ráo và không còn cảm giác rát như ngày đầu nữa ạ! Đến ngày 10/10, vết zona của con đã khỏi hẳn. Con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng Đại Tăng Chùa Ba Vàng. Con xin thành kính tri ân Cô chủ nhiệm, nhờ có Cô mà con biết được những bài thuốc rất hiệu quả mà không tốn nhiều tiền ạ.”.

Mong muốn lan tỏa phương pháp chuyển hóa bệnh zona thần kinh đến mọi người sau khi tự mình chứng thực

Phật tử Hoàng Chí Quyền - một bạn trẻ đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Phổ cũng đã khỏi zona thần kinh sau khi đắp hành tây và nghệ tươi. Đến ngày thứ 4-5 bị bệnh, vết zona tự se lại mà không cần dùng thêm phương pháp hỗ trợ khác dù bạn chỉ có thời gian đắp ở ngày đầu tiên. Bạn chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc: “Con xin thành kính tri ân Cô chủ nhiệm! Nhờ có Cô nên chúng con được biết đến những phương pháp chuyển hóa vô cùng hiệu quả mà lại không tốn kém. Con biết cũng có nhiều quý đạo hữu sử dụng các phương pháp Cô hướng dẫn và đều có kết quả. Mong rằng những phương pháp này sẽ được lan tỏa đến với tất cả mọi người để phần nào giảm bớt chi phí điều trị và bệnh được chuyển hóa phù hợp. Con cũng mong quý đạo hữu nào đã sử dụng các bài thuốc có kết quả thì hãy chia sẻ để mọi người có thêm lòng tin thực hành theo và thấy được lợi ích khi tu học Phật Pháp”.

hoang-chi-quyen
 Phật tử Hoàng Chí Quyền chụp ảnh cùng Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến

Qua những chia sẻ của các Phật tử, chúng ta thấy rằng phương pháp đắp hành tây và nghệ tươi có hiệu quả đối với bệnh zona thần kinh. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý sử dụng phương pháp này kết hợp với việc tu tập. Bởi trong kinh “Nghiệp báo sai biệt”, Đức Phật nói có mười nghiệp khiến chúng sinh bị quả báo nhiều bệnh tật. Đó là nhân quả từ những việc làm ác trong các kiếp trước hay kiếp này như đánh đập, khuyên người khác đánh đập chúng sinh, não loạn cha mẹ, não loạn các bậc Hiền Thánh,...   
Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng các phương pháp mà Cô Chủ nhiệm hướng dẫn; chúng ta phải kết hợp với việc tu tập Phật Pháp để sám hối, tác phước cho chúng sinh. Việc tu tập tinh tấn sẽ giúp bệnh tật của chúng ta nhanh được chuyển hóa. Ngược lại, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm.

Mong rằng qua bài viết, quý đạo hữu có thêm phương pháp để tham khảo khi mắc zona thần kinh. Chúc quý đạo hữu và gia đình tinh tấn, chuyển hóa được nhiều nghiệp khổ. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

=====

Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.

Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.   
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

6,916 lượt xem
28/10/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ