3 thế hệ Phật tử chùa Ba vàng dâng hoa cúng dường Xá Lợi

3 thế hệ

Rất đặc biệt khi 3 CLB chùa Ba Vàng là CLB La Hầu La, CLB Tuổi trẻ, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã được Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến trực tiếp hướng dẫn dâng hoa cúng dường Xá Lợi Phật nhân dịp kỷ niệm Đức Phật nhập Niết bàn.

Cả 3 thế hệ từ những em bé nhỏ (La Hầu La), đến các bạn sinh viên (Tuổi trẻ) cho đến thế hệ lớn hơn là CLB Cúc Vàng đều có những nguồn tâm rất khác, rất đặc biệt so với những lần đảnh lễ Xá Lợi Phật trước đây. Bởi dưới sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm, mọi người đã biết cách hướng tâm, chú niệm để khởi sinh những nguồn tâm quý.
Kính mời quý đạo hữu cùng đón đọc những nguồn tâm đặc biệt ấy qua bài viết sau đây.

Cô-10
3 thế hệ Phật tử chùa Ba vàng dâng hoa cúng dường Xá Lợi

CLB La Hầu La: Trầm trồ trước sự “kỳ diệu” của Xá Lợi Phật và nguyện được thắng duyên như Ngài La Hầu La

Bạn nhỏ Nguyễn Hồng Anh (7 tuổi, đang sinh hoạt khối 1 CLB la Hầu La) rất ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của Xá Lợi Phật: “Hôm trước con được Cô Yến dẫn lên Xá Lợi Phật dâng hoa cúng dường. Quá là đặc biệt, khi mà Đức Phật nhập Niết bàn, hỏa thiêu rồi, lại xuất hiện “những viên ngọc”. Nếu là mình, hỏa thiêu rồi sẽ cháy rụi như giấy. “Những viên ngọc” của Ngài từ mấy nghìn năm trước còn lại đến tận bây giờ. Hay thật!”.

Đối với tâm hồn trẻ thơ của Hồng Anh, Xá Lợi kim thân của Đức Phật như những viên ngọc sáng ngời khiến bạn trầm trồ không ngớt. Đặc biệt, bạn lại được Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến – người mà bạn rất yêu quý trực tiếp hướng dẫn dâng hoa cúng dường. Hồng Anh chia sẻ: “Con thấy Cô Yến mặc áo dài sao mà đẹp thế. Con nhìn Cô một cái, con đã thấy hoan hỷ rồi, nụ cười của Cô rất đẹp. Con rất yêu quý Sư Phụ, chư Tăng và Cô Yến. Được đi cúng dường Xá Lợi Phật, con rất vui. Con thấy các bạn La Hầu La được đi hôm đó cũng rất vui”.

Trong CLB La Hầu La ngày hôm đó còn có bạn Vương Thị Khánh Linh (sinh năm 2009, khối 3). Bạn chia sẻ rằng, lần này mình khởi được rất nhiều nguồn tâm thiện lành dưới sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến: “Mọi lần lên chiêm bái Xá Lợi Phật thì con cũng chỉ thấy đẹp. Nhưng lần này, con khởi được tâm tri ân đến Đức Phật. Dù Ngài nhập Niết bàn, Ngài cũng không quên mang lại lợi ích cho chúng sinh. Khởi được nguồn tâm như vậy là do có Cô Chủ nhiệm đã chỉ dạy cho chúng con những điều mà chúng con chưa biết khi đảnh lễ Xá Lợi Phật. Qua lời bạch mà Cô Chủ nhiệm hướng dẫn, con cũng mong nguyện mình sẽ được thắng duyên như Ngài la Hầu La là được xuất gia từ khi còn rất nhỏ, bởi con cũng muốn được trưởng thành trong sự dạy dỗ của Đức Thế Tôn. Con cũng thấy mình rất may mắn, khi được biết đến Phật pháp từ sớm, nhận được rất nhiều phước báu từ việc cúng dường Xá Lợi Phật”.

clb-la-hau-la-cung-duong-768x375
Bạn Nguyễn Hồng Anh (áo đỏ) và Vương Khánh Linh (áo xanh than) thành kính dâng hoa cúng dường Xá Lợi

CLB Tuổi trẻ: Mong nguyện sẽ có Xá Lợi ở một kiếp nào đó và khởi tâm tri ân sâu sắc trong sự nhất tâm

Bạn Đặng Thành Công (khối Từ sơn Đông Anh CLB Tuổi trẻ) cũng được dâng hoa cúng dường Xá Lợi trong dịp này. Khác so với mọi lần, bạn thấy tâm mình tăng trưởng sự cung kính, thấy trong tâm mình rất cảm xúc, lắng đọng, cảm niệm sâu sắc ân đức của Đức Thế Tôn, đó là Ngài đã hy sinh để mình được lợi ích.

Đặc biệt, bạn chia sẻ tâm nguyện của mình: “Cô Chủ nhiệm có dặn tuổi trẻ chúng mình khi đảnh lễ, cúng dường Xá Lợi Đức Phật thì hướng tâm mong nguyện sẽ có được Xá Lợi như Ngài. Lúc ấy, mình khởi sinh tâm nguyện xuất gia, đời này chưa đủ duyên thì đời sau. Chắc chắn đến một kiếp nào đó cũng sẽ được xuất gia. Nếu đời này mình chưa xuất gia thì mình sẽ là một người Phật tử tại gia hộ trì Tam Bảo hết sức mình”.

IMG_0511
Bạn Nguyễn Thành Công (ở giữa) nguyện được xuất gia ở một kiếp nào đó 

Cũng có những cảm xúc rất sâu sắc, bạn Chu Thị Lanh (khối Tây hồ cổ Nhuế CLB tuổi trẻ) chia sẻ: “Khi nhất tâm đảnh lễ, cúng dường Xá Lợi Phật, mình thực sự xúc động; sự cảm niệm ân đức của Đức Phật bên trong mình sâu sắc hơn rất nhiều. Lúc ấy, mình nhớ tới những lời Sư Phụ và Cô Chủ nhiệm giảng về ân đức của Ngài, Ngài xuất hiện ở thế gian, bất cứ một việc gì Ngài cũng đều làm lợi ích cho chúng sinh. Quả thật như vậy, ngay cả đến Xá Lợi của Ngài, ai mà chiêm bái, đảnh lễ, cung kính thì cũng sinh ra phước báu. Khi đó, mình thấy Đức Phật thực sự là vĩ đại, lúc nào cũng nghĩ đến chúng sinh”.

Chu Lanh
Bạn Chu Thị Lanh rất xúc động, cảm nhận sâu sắc ân đức Thế Tôn khi được Cô Chủ nhiệm hướng dẫn cúng dường Xá Lợi Phật

CLB Cúc Vàng: Hạnh phúc vì đã phần nào thực hiện ước nguyện đảnh lễ Đức Thế Tôn

Trước khi 3 câu lạc bộ chùa Ba Vàng đảnh lễ, cúng dường Xá Lợi Phật; Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã hướng dẫn: “Diện kiến Xá Lợi Phật cũng như diện kiến Đức Phật. Các quý đạo hữu diện kiến Đức Phật với tâm như thế nào thì cũng dùng tâm đó đảnh lễ, diện kiến Xá Lợi Phật”.

Trong kinh Sư Tử Hống, Đức Phật dạy: “Dù bây giờ cúng dường Như Lai hay là mai sau cúng dường Xá Lợi, công đức tích tụ ngang bằng như nhau và quả gặt hái ngang bằng như nhau”. Như vậy, nếu ai có phước duyên sinh ra trong thời Đức Phật tại thế và được cúng dường Ngài thì công đức ngang bằng với người cúng dường Xá Lợi Phật sau khi Ngài nhập diệt.
 
Chính vì vậy, các Phật tử rất xúc động khi được đảnh lễ Xá Lợi Phật dưới sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm. Phật tử Linh Thị Hương (đạo tràng Minh Quang Yên Thế) chia sẻ: “Hôm đó được đảnh lễ Xá Lợi Phật, nước mắt tôi rơi như mưa vì hạnh phúc và thấy mình may mắn. Trước kia, khi xem video Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô Chủ nhiệm đi đến đất Phật Ấn Độ, tôi ao ước có một lần mình được đặt chân đến Ấn Độ để đảnh lễ Đức Phật. Giờ đây được đảnh lễ Xá Lợi Phật ngay tại chùa Ba Vàng, tôi cảm nhận được sự linh thiêng, thấy như có sự hiện diện của Đức Thế Tôn. Tôi phần nào đã thực hiện được mơ ước của mình”.
phat-tu-dang-hoa-cung-duong-1
Phật tử Linh Thị Hương (áo đỏ): Được đảnh lễ Xá Lợi Phật tại chùa Ba Vàng, tôi cảm nhận được sự linh thiêng, thấy như có sự hiện diện của Đức Thế Tôn

Qua những chia sẻ của các Phật tử, chúng ta thấy thật hạnh phúc khi mình được đảnh lễ Xá Lợi Phật trong tâm giác ngộ, cũng thật hạnh phúc khi được Cô Chủ nhiệm hướng dẫn từng chút để khởi sinh phước báu lớn. Chúc cho quý đạo hữu sẽ có được những nguồn tâm tốt đẹp trước sự cao quý của Xá Lợi Phật; từ đó mang lại lợi ích cho mình và gia đình.

Các bài nên xem:

1,374 lượt xem
20/03/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ